Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

TPHCM không để một công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết

Lãnh đạo LĐLĐ TP tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 27/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP cho biết: Tính đến ngày 24/1, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có khó khăn nhưng hầu hết doanh nghiệp đều chi trả mức thưởng cho người lao động là 1 tháng lương trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo báo cáo của các công đoàn cấp trên cơ sở, hiện nay, có 3 doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, rất khó khăn về tài chính, chỉ có thể trả lương cho người lao động, không chi thưởng và không tổ chức chăm lo Tết cho người lao động.

Hiện, LĐLĐ TP đến thăm và hỗ trợ cho 107 công nhân Công ty TNHH May Quang Minh, mỗi người phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng/phần với tổng số tiền là gần 110 triệu đồng. LĐLĐ Quận 2 tổ chức thăm hỏi, động viên 50 công nhân lao động Công ty TNHH Nhà máy sửa chữa đóng tàu Sài Gòn với mức 500.000 đồng/người nhằm tạo điều kiện cho công nhân lao động vui xuân đón Tết và LĐLĐ huyện Củ Chi tặng quà Tết cho 500 công nhân lao động Công ty TNHH Carimax Sài Gòn với mức 500.000 đồng/người.

Với phương châm “Không để một công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết”, các cấp công đoàn còn vận động các doanh nghiệp, tổ chức thăm và tặng 499.169 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất… với tổng kinh phí chăm lo gần 230 tỷ đồng.

Tại các nghiệp đoàn có điều kiện vui xuân đón Tết, LĐLĐ TP tổ chức họp mặt tặng quà cho 200 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non, nghiệp đoàn khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết với mỗi phần quà gồm túi quà trị giá 300.000 đồng/phần và tiền mặt 1 triệu đồng/phần với tổng kinh phí là 260 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP đã tổ chức 6 đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 17 hộ gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi phần quà trị giá 4 triệu đồng (tiền mặt 3 triệu đồng/phần và quà trị giá 1 triệu đồng /phần).

Ngoài ra, các cấp công đoàn đã tổ chức trao tặng 8 “Mái ấm công đoàn” với kinh phí 361 triệu đồng cho các gia đình công nhân; vận động 1.204 doanh nghiệp hỗ trợ vé xe cho 62.220 công nhân lao động về quê đón Tết, với tổng số tiền gần 42 tỷ đồng.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo