Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên phát biểu chào mừng đoàn cán bộ lãnh đạo quận Ngô Quyền đến thăm Quận 3(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/7, đoàn cán bộ Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, do đồng chí Phạm Văn Hà, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, giao lưu, tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tại Quận 3.
Đón tiếp đoàn, Quận 3 có các đồng chí: Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và Đảng ủy, UBND 12 phường.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Quận 3 và quận Ngô Quyền thông tin, giới thiệu về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm đang được tập trung triển khai của từng địa phương trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023. Các cán bộ quận Ngô Quyền và Quận 3 đã trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh trật tự, đặc biệt là những kết quả nổi bật trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tại 2 địa phương.
Đoàn cán bộ lãnh đạo quận Ngô Quyền tham quan Trung Tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3Đoàn đại biểu quận Ngô Quyền đã tham quan Bộ phận Một cửa - tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3 (IOC).
Tại đây, đồng chí Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận đã giới thiệu những mô hình, giải pháp, cách làm hay nổi bật trong công tác cải cách hành chính tại UBND Quận 3; việc đẩy mạnh ứng dung công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, điều hành, trong đó tiêu biểu là việc triển khai xây dựng Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3, được xem như “Bộ não số” của một đô thị thông minh, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo các cấp.
Đây là hoạt động nằm trong các nội dung ký kết giao ước kết nghĩa giữa quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng) và Quận 3, TPHCM vào thàng 6/2022.