Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Heo nghĩa tình tại Đường hoa đóng góp 126 triệu đồng tặng học sinh nghèo TPHCM

Những chú heo nghĩa tình bố trí dọc Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 đã thu được 126 triệu đồng đóng góp từ du khách sẽ được dành chăm lo cho trẻ em nghèo TP. Ảnh: Long Hồ

(Thanhuytphcm.vn) - Theo thông tin từ Saigontourist, Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ với chủ đề “TPHCM - Vững bước vươn xa” diễn ra từ ngày 2 đến 8/2 (nhằm 28 đến Mùng 4 Tết) đã đón hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn.

Được thể hiện trên tổng chiều dài 720m, điểm nhấn của Đường hoa Tết năm nay là những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ thể hiện nổi bật 3 phân đoạn chính là “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”, “Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai)” và “Đô thị sáng tạo”. Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí đầy sắc xuân với mai vàng và hoa đào khoe sắc. Đối với linh vật năm 2019 là những chú heo dễ thương xinh xắn, được thiết kế đủ sắc thái tươi vui, phấn khởi, thể hiện rõ không khí hân hoan ngày Xuân được đặt khắp Đường hoa.

Đặc biệt, dọc Đường hoa bố trí 6 chú heo đất nghĩa tình với thông điệp “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp ủng hộ học sinh nghèo TPHCM”, đón nhận sự đóng góp của đồng bào, du khách đến tham quan Đường hoa giúp mang về những suất học bổng, những phần thưởng chăm lo cho trẻ em nghèo TP. Sau 7 ngày mở Đường hoa, với sự đóng góp nhiệt tình của quan khách, 6 chú heo nghĩa tình đã thu được 126 triệu đồng. Saigontourist - đơn vị chủ trì tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 - cũng đã trao lại 126 triệu đồng cho Thành đoàn TPHCM nhằm chuyển toàn bộ số tiền trên thành những suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, dự kiến được trao vào tháng 3/2019.

Ngọc Tuyết
 Từ khóa
Xã hội

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo