Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Đấu giá 8 cây mai chăm lo Tết cho người nghèo

Chương trình đấu giá 8 cây mai

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/1, tại Chùa Long Hoa, Quận 8, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Quận 8 tổ chức chương trình “Nghĩa tình mùa xuân”. Chương trình nhằm vận động nguồn Quỹ Chữ thập đỏ để chăm lo người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019; biểu dương các tấm gương điển hình trong công tác nhân đạo.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thực hiện bán đấu giá 8 cây mai của nghệ nhân nhà vườn để góp vào nguồn Quỹ Chữ thập đỏ. Theo đó, 8 cây mai của nghệ nhân Đỗ Minh Hoàng, là nông dân sản xuất giỏi của huyện Hóc Môn để thực hiện đấu giá tại chương trình. Theo nghệ nhân Đỗ Minh Hoàng, các cây mai có tuổi đời từ 40 năm trở lên, có dáng đẹp, khỏe, thể hiện ý nghĩa may mắn, tốt lành trong năm mới.

Với mức giá khởi điểm từ 25 triệu đồng đến 70 triệu đồng (mức giá của nhà vườn), sau buổi đấu giá, chương trình thu được 550 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng đã tổng kết đợt phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân 2019” (phát động từ ngày 22/11/2018), với tổng trị giá vận động được trên 40 tỷ đồng, trong đó 35 tỷ đồng sẽ dùng làm nguồn quỹ chăm lo các hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM, số còn lại dùng để chăm lo tại các tỉnh. Dịp này, Chương trình đã trao tặng quà tết đến 22 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8.

Các cấp Hội trao bảng tượng trưng kết quả vận động nguồn lực chăm lo Tết đến những hoàn cảnh khó khăn Các cấp Hội trao bảng tượng trưng kết quả vận động nguồn lực chăm lo Tết đến những hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết, trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2018, Hội Chữ thập đỏ TPHCM và các cấp hội đã vận động đóng góp kinh phí và hiện vật trị giá được trên 449 tỷ đồng, chăm lo cho 898.000 lượt người, trong đó trên địa bàn TPHCM là 630.000 lượt người.

Anh Huy
 Từ khóa
Tết
2019

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo