Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

[Video] Tình cảm của trí thức Nam Bộ với Bác Hồ kính yêu

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 26/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM tổ chức hội thảo khoa học "Bác Hồ với trí thức Nam Bộ".

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu và các nhà khoa học đến từ khắp cả nước, đồng thời ghi nhận 80 bài nghiên cứu đã in trong sách kỷ yếu "Bác Hồ với trí thức Nam Bộ".

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã ôn lại lịch sử đất nước sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công. Theo đó, để tiến hành thành công sự nghiệp kháng chiến - kiến quốc, một trong những lực lượng quan trọng là trí thức yêu nước Việt Nam đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tập hợp và phát huy cao độ vai trò. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ được lực lượng trí thức đông đảo, bao gồm cả trí thức Nho học và trí thức Tây học, trí thức Việt Nam ở trong nước và trí thức Việt Nam ở nước ngoài... Cùng với giai cấp công nhân, giai cấp nông dân, trí thức Việt Nam đã góp phần to lớn vào những thành công của sự nghiệp cách mạng Việt Nam theo ngọn cờ tư tưởng Hồ Chí Minh.


Thực hiện: Bảo Phương - Quốc Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo