Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tiếp tục đeo bám giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/12, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 27 - huyện Củ Chi gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Buổi tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi đến UBND các xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Danh, xã Trung Lập Thượng cho rằng thời gian qua, TP đã vận hành gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng đến nay, một số hộ dân vẫn chưa được nhận hỗ trợ. Do vậy, kiến nghị HĐND TP tăng cường giám sát và giải thích rõ hơn việc chi hỗ trợ đợt 3 này.

Cử tri Nguyễn Minh Phương, xã Tân An Hội cho rằng, hiện nay giá tiền thu gom rác thải sinh hoạt tại các quận, huyện lại tăng và với các mức khác nhau. Do vậy, HĐND TP tăng cường giám sát việc thu tiền gom rác thải trên địa bàn TP.

Một số ý kiến cho rằng TP cần quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước trên địa bàn huyện Củ Chi, góp phần giảm ngập úng gây ảnh hưởng đến đời sống người dân; quan tâm đầu tư xây dựng trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đồng chí Nguyễn Thị Lệ trân trọng cảm ơn và ghi nhận đầy đủ các ý kiến đóng góp của cử tri huyện Củ Chi. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự hy sinh, sự đóng góp của từng người cho cuộc chiến chống dịch vừa qua. “Hiện nay, chúng ta đang trở lại cuộc sống bình thường mới và các hoạt động hầu như được trở lại bình thường”- đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh và mong muốn lãnh đạo huyện Củ Chi cùng cử tri tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng, sự nguy hiểm của dịch bệnh nhất là biến chủng Omicron. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP về thực hiện công tác phòng dịch; thực hiện 5K…

Cử tri huyện Củ Chi phát biểu tại buổi tiếp xúc. Cử tri huyện Củ Chi phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Về các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết, tổ đại biểu đã ghi nhận đầy đủ ý kiến cử tri. Các đại biểu luôn quan tâm sâu sát, trực tiếp giám sát và thúc đẩy việc triển khai các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi. Đồng thời, mong muốn huyện Củ Chi tiếp tục đeo bám giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.

Đối với những ý kiến liên quan đến HĐND TP, đồng chí Nguyễn Thị Lệ khẳng định, HĐND TP sẽ rà soát, phối hợp UBND TP trong quá trình tham mưu, xây dựng các chủ trương, chính sách phù hợp hơn. Những việc nào liên quan đến UBND TP, huyện đề xuất, tổ đại biểu sẽ đeo bám việc giải quyết của UBND TP về vấn đề dân sinh như: đất đai, dự án quy hoạch “treo” kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo