Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tiêm mũi nhắc lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng làm tăng khả năng bảo vệ trước các biến thể phụ BA.4 và BA.5

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND TP vừa triển khai gửi tin nhắn đến người dân kêu gọi người dân hãy đi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, UBND TP nhấn mạnh việc tiêm mũi nhắc lại mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể trước các biến thể phụ BA.4 và BA.5, nhất là người trên 50 tuổi hoặc người có bệnh nền.

Sở Y tế TP cho biết, sau 4 ngày triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi, hiện TP đã có 182 điểm tiêm dành cho trẻ em, trong đó, 90 điểm tiêm được tổ chức ngay tại các trường học và 92 điểm tiêm trong cộng đồng. Phân tích phân bố số mũi tiêm trong ngày 2/8, cho thấy 5 quận, huyện có số mũi tiêm trẻ em cao nhất là Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn. Đây là những quận, huyện đều tổ chức điểm tiêm ngay tại trường học. Trong khi đó, 6 quận có mũi tiêm thấp nhất là Quận 10, Quận 4, Quận 5, Quận 12, Gò Vấp và Tân Bình. Trong nhóm này có 5 quận không tổ chức điểm tiêm tại trường (Quận 5, Quận 10, Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình). Điều này cho thấy việc tổ chức điểm tiêm tại trường học được phụ huynh học sinh đồng thuận cao.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo