Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

Thường trực Thành ủy Thủ Đức gặp gỡ, đối thoại với đảng viên, quần chúng ưu tú

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/8, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Thành ủy với đảng viên mới kết nạp năm 2023 và quần chúng ưu tú.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Nguyễn Phước Hưng, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Phan Thị Kim Sinh, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức Đặng Thị Bích Thuận cho biết, trong hơn 7 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ TP Thủ Đức đã có 156 quần chúng ưu tú được xét, đề nghị và kết nạp vào Đảng. Trong 156 đảng viên được kết nạp có 67 đảng viên trong ngành giáo dục (trong đó, có 11 đảng viên là học sinh THPT, chiếm 7,05%), chiếm 42,95%; 25 đảng viên thuộc doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, chiếm 16,03%; 21 đảng viên trong ngành y tế, chiếm 13,46%; 19 đảng viên trong lực lượng vũ trang, chiếm 12,18%; 14 đảng viên là công chức, viên chức và người lao động công tác trong các cơ quan nhà nước, chiếm 8,97%; 10 đảng viên ở địa bàn dân cư, chiếm 6,41%.

Qua đánh giá của cấp ủy đảng ở cơ sở, đảng viên được kết nạp có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu và con đường cách mạng; có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật cao; hăng hái đi đầu trong lao động, học tập, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều đảng viên hoạt động trong điều kiện khó khăn đã năng động, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong lao động, học tập và công tác, được các cấp ghi nhận và tặng bằng khen, giấy khen, góp phần nâng cao uy tín, vai trò tổ chức đảng trong cơ quan, địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, đảng viên mới kết nạp và quần chúng ưu tú bày tỏ tâm tư, tình cảm và trao đổi về quá trình phấn đấu, nỗ lực học tập, lao động, làm việc để trở thành đảng viên; đồng thời, nêu ý kiến, kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn TP Thủ Đức năm 2023 và những năm tiếp theo. Theo đó, quần chúng ưu tú mong muốn cấp ủy tổ chức đối thoại với quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, nhận thức thêm cho quần chúng về công tác phát triển đảng, vai trò, trách nhiệm của quần chúng, đảng viên và tạo thêm động lực để quần chúng ưu tú mong muốn vào đảng. Bên cạnh đó, đảng viên trẻ cũng bày tỏ trách nhiệm, vai trò tiên phong của đảng viên khi đứng vào hàng ngũ của đảng, phải gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức có buổi gặp gỡ với 150 đảng viên, 100 đoàn viên ưu tú để lắng nghe tâm tư, tình cảm, ý kiến góp ý của quần chúng, đảng viên. Qua hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá những ý kiến phát biểu rất tâm huyết và có những đề xuất để cấp ủy cơ sở, Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức tiếp tục suy nghĩ để môi trường phấn đấu của quần chúng ưu tú phải thuận lợi, vào tổ chức đảng để lan tỏa niềm tin, tấm gương.

Quần chúng ưu tú bày tỏ ý kiến tại hội nghị Quần chúng ưu tú bày tỏ ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đề nghị, cấp ủy cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với công tác phát triển đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng phải có nhận thức đúng, nắm vững phương châm, quan điểm và quy trình phát triển đảng; cần có kế hoạch, biện pháp tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo về số lượng và chất lượng; không vì số lượng mà không đảm bảo chất lượng; chủ động làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng viên.

Công tác cán bộ phải chuẩn bị từ sớm, từ xa, chuẩn bị xây dựng đạo đức của cán bộ, từng người phải thể hiện, khẳng định bản thân. Công tác cán bộ phải làm sao cho công tác được thông suốt, kết hợp chặt chẽ giữa kết nạp đảng viên với giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện. Cấp ủy phải quan tâm đến công tác phát triển đảng viên ưu tú, nâng cao chất lượng buổi lễ kết nạp đảng. Đối với các quần chúng ưu tú, hiện đang là đối tượng Đảng, cảm tình Đảng phải không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để sớm được đứng và hàng ngũ của Đảng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo