Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Thủ tướng chốt Tết nguyên đán 2020 nghỉ 7 ngày

(Ảnh minh họa: Minh Tiến)

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo về phương án nghỉ Tết âm lịch 2020 đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt. Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng đồng ý với phương án nghỉ Tết âm lịch là 5 ngày nghỉ, cộng với 2 ngày nghỉ bù do Mùng 1 và Mùng 2 Tết trùng thứ bảy, chủ nhật. Như vậy, được nghỉ tổng cộng 7 ngày từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020, tức từ 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết Mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán nêu trên, lưu ý sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục. Các đơn vị không nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán để lấy ý kiến. Phương án một như nêu trên và phương án hai là nghỉ một ngày cuối năm Kỷ Hợi và 4 ngày đầu năm Canh Tý. Phương án 1 đã nhận được đồng thuận của 13 bộ ngành.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo