Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc VTV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Ngọc Quang. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 408/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), giữ chức Tổng Giám đốc VTV từ ngày 1/4/2021.

Ông Lê Ngọc Quang sinh năm 1974, quê quán tỉnh Thanh Hóa; từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó ban Ban Thời sự VTV; Trưởng ban Ban Thời sự VTV; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thường trực VTV.

Thủ tướng cũng có Quyết định 407/QĐ-TTg về việc ông Trần Bình Minh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Tổng Giám đốc VTV từ ngày 1/4/2021.

Ngày 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại buổi trao quyết định, Thủ tướng nhắc lại VTV là một trong những “thành trì bảo vệ chủ nghĩa xã hội” ở nước ta. Thủ tướng mong đài phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời phổ biến, cổ vũ, động viên trong tổ chức thực hiện và góp ý, phản biện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như tổng kết việc thực hiện các chủ trương, chính sách đó. Bên cạnh đó, các chương trình về giáo dục, giải trí hay phim truyền hình phải luôn ý thức trách nhiệm nâng cao dân trí, bồi đắp tình yêu thương con người, tình yêu Tổ quốc và đạo đức xã hội. Tuyệt đối không chỉ chạy theo thị trường mà cho ra đời những tác phẩm không mang tính giáo dục, hay quá hư cấu các mối quan hệ trong gia đình, nhà trường và xã hội, khiến người xem truyền hình, nhất là giới trẻ mất niềm tin vào cuộc sống.

Thủ tướng lưu ý, VTV phải quan tâm hơn nữa tới việc tuyển dụng và đào tạo được đội ngũ phóng viên, biên tập viên, quay phim và kỹ thuật viên giỏi về trình độ chuyên môn, vững vàng về chính trị, tư tưởng và đạo đức, cùng với những nhà quản lý giỏi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm tin vững chắc rằng, tới đây Đài Truyền hình Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn trước mắt và sẽ có bước phát triển mới. Sau 1/4 thế kỷ nữa, tức vào năm 2045, khi Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, VTV sẽ là một trong 5 đài truyền hình có tên tuổi và uy tín của châu Á - xứng đáng với vai trò, vị thế đài truyền hình quốc gia của một đất nước có lịch sử văn hóa hào hùng, có dân số gần 100 triệu dân.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo