Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Thủ Đức: Phòng GD-ĐT tổ chức Ngày hội “Cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện”

Các giáo viên hiến máu tại Ngày hội

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2022 của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Thủ Đức, sáng 15/9/2022, Phòng GD-ĐT phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức tổ chức Ngày hội “Cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện” tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chính. Qua khám sàng lọc, có 229 người đủ điều kiện tham gia hiến máu; Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đã tiếp nhận 229 túi máu với 42 túi máu 250ml, 177 túi máu 350ml, 10 túi máu 450ml.

Cô Phan Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trương Văn Ngư, tham gia hiến máu tình nguyện 28 lần, chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện sáng nay vì đã trao tặng món quà từ trái tim và mong người bệnh được tiếp nhận sớm túi máu khỏe của mình, chúc người bệnh mau khỏe và hạnh phúc. Rất mong những người khỏe mạnh cùng tham gia hiến máu cứu người”.

Đồng chí Phan Thị Kim Duyên - Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, cho biết: “Với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” trao tặng người bệnh đang cần máu, quý thầy cô các trường rất vui và phấn khởi khi được tham gia chia sẻ giọt máu quý báu của mình đến người bệnh đang cần tiếp máu. Vì hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta”.

Cô Phan Mai Hương - Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Trương Văn Ngư - tham gia hiến máu Cô Phan Mai Hương - Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Trương Văn Ngư - tham gia hiến máu

Trong chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2022”, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 761 túi máu trao tặng đến người bệnh đang cần máu, góp phần giảm tình trạng thiếu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Cao Thị Tuyết Nhung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo