Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thiếu nhi quận Bình Thạnh tham gia nhiều hoạt động vui Hè an toàn, bổ ích

Đồng chí Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hè quận (bên trái) tặng quà cho các em thiếu nhi Phường 15

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/6, trên địa bàn quận Bình Thạnh đã đồng loạt diễn ra các hoạt động khai mạc hè năm 2022 với nhiều hoạt động, sân chơi sôi động tạo không khí vui tươi, ý nghĩa và thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Tham gia khai mạc hè các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục văn nghệ, xiếc, ảo thuật,… Đặc biệt ngay sau lễ khai mạc hè, các em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động như: trò chơi vận động, các trò chơi dân gian, đọc sách thiếu nhi, vẽ tranh, tô tượng, gian hàng ẩm thực, cắt tóc miễn phí… cùng với nhiều quà tặng hấp dẫn cho các em khi đến tham gia vui chơi.

Trong bối cảnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh yêu cầu các đơn vị, địa phương căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cần chủ động phối hợp, điều chỉnh nội dung quy mô tổ chức và phương thức phù hợp, tất cả các hoạt động diễn ra trong hè cần lưu ý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động hè năm nay quận Bình Thạnh tập trung tổ chức cho các em thiếu nhi theo các nội dung như: Chú trọng công tác tuyên truyền hoạt động Hè và hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thiếu nhi; Khai thác hiệu quả các thiết chế văn hóa, khu vui chơi, sân chơi trên địa bàn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho thiếu nhi.

Cụ thể, như tổ chức cho thiếu nhi tham gia các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn; tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”.

Ngoài ra, tổ chức các chiến dịch tình nguyện hè: “Hoa Phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh” với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả như: Tổng vệ sinh các tuyến đường, hẻm, kênh rạch ô nhiễm, tuyên truyền an toàn giao thông; xây dựng các đội tình nguyện, hiến máu tình nguyện, khám và xác nhận tình trạng khuyết tật để nhận bảo hiểm xã hội, tổ chức sinh hoạt và dạy học miễn phí cho thanh thiếu nhi…

Quang cảnh khai mạc hè tại phường 27 Quang cảnh khai mạc hè tại phường 27

Ban chỉ đạo hè đã đề ra 6 chỉ tiêu thực hiện trong hè như: Cấp quận và 20/20 phường tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi đến các địa chỉ đỏ, bảo tàng, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố. Cấp quận và 20/20 phường tổ chức học bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích, thoát hiểm cho trẻ em trên địa bàn; 100% khu phố tổ chức, hướng dẫn thiếu nhi tập thể dục, rèn luyện thể lực thường xuyên, nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh. 20/20 phường tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em…

Được biết, thời gian tổ chức hoạt động Hè năm nay diễn ra từ ngày 18/6/2022 đến ngày 14/8/2022. Trong đó tập trung tổ chức các tháng hoạt động cao điểm như: Tháng 6 tháng hành động vì trẻ em. Tháng 7 tháng hè vui khỏe, an toàn. Tháng 8 tháng tiếp sức đến trường.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo