Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Thi đua yêu nước để phát triển khu phố ngày càng tốt hơn

Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp trao tặng quà cho 3 hộ cận nghèo.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 31/10 tại Văn phòng khu phố, Ban công tác Mặt trận khu phố 12, phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” (ĐĐKTDT) năm 2022.

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Khắc Điệp, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Tân; Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Thanh Nguyệt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân và trên 100 người dân khu phố.

Theo báo cáo, năm 2022, lãnh đạo khu phố đã tạo điều kiện cho người dân vay trên 5,3 tỷ đồng từ các nguồn vốn hợp pháp để làm kinh tế gia đình; vận động tặng quà Tết cổ truyền năm 2022 cho trên 100 hộ dân (trị giá 370.000 đồng/phần); vận động trao 450 phần quà Trung Thu cho các em học sinh, thiếu nhi với tổng trị giá gần 16 triệu đồng. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, lãnh đạo khu phố đã vận động và tiếp nhận 19,5 tấn gạo, 850 thùng mì gói và số lượng lớn trứng gia cầm, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, rau củ quả để kịp thời hỗ trợ, chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Bên cạnh đó, chi bộ và hệ thống chính trị khu phố đã thực hiện thành công mô hình 14 nhóm hộ gia đình tự quản “10+1” về bảo vệ môi trường tại 14 tổ dân phố với 140 thành viên tham gia; luôn duy trì hoạt động “15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp”...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Huỳnh Khắc Điệp ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết của chi bộ và hệ thống chính trị cùng người dân khu phố trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương để đạt những kết quả như mong muốn trong năm 2022. Đồng chí tin tưởng sau ngày hội, với quyết tâm cao độ phát huy kết quả đạt được, chi bộ và hệ thống chính trị cùng người dân khu phố càng ra sức thực hiện thành công các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước để khu phố ngày càng phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn...

Dịp này, có 11 cụ cao niên nhận bằng mừng thọ của UBND TP; 5 hộ gia đình văn hóa (giai đoạn 2020 - 2022) được nhận giấy khen của UBND phường (toàn phường có 135 hộ gia đình văn hóa); 16 gương “Người tốt, việc tốt” được trao tặng giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường (toàn phường có 420 gương); 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của Ban công tác Mặt trận khu phố. Riêng 3 hộ cận nghèo được nhận quà tặng của Bí thư Quận ủy Bình Tân Huỳnh Khắc Điệp.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo