Chủ Nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024

Thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê tặng hoa và động viên chiến sĩ lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/2, tại Quận 8, các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8 đã đến dự Lễ giao nhận quân và động viên các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Năm nay, Quận 8 có 236 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 5 đảng viên đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu về chất lượng để tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Các tân binh Quận 8 lên đường nhập ngũ đợt này có 41 chiến sĩ được bàn giao cho Công an TP; 195 chiến sĩ được bàn giao cho Trung đoàn 31; Trung đoàn Gia Định và Trung đoàn 271.

Lễ giao nhận quân tại Quận 8 được tổ chức trang trọng, nhanh gọn và đảm bảo các quy định. Các tân binh đều ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, vui vẻ, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, nhiều gia đình và thân nhân dù gặp không ít khó khăn về hoàn cảnh, đời sống kinh tế nhưng vẫn động viên con em mình an tâm lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê và đồng chí Trần Thanh Tùng tặng hoa và động viên chiến sĩ lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Long Hồ) Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê và đồng chí Trần Thanh Tùng tặng hoa và động viên chiến sĩ lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Long Hồ)

Thay mặt Thường trực Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận 8, Chủ tịch UBND Quận 8 Trần Thanh Tùng biểu dương những nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của các gia đình, của các thanh niên. “Chính những nỗ lực đó đã góp phần làm cho Quận 8 hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Quận 8 tự hào tiễn các bạn thanh niên - những công dân ưu tú của Quận 8 lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, là nghĩa vụ, là vinh dự thiêng liêng; đồng thời, là niềm vinh dự cho gia đình, niềm tự hào của Quận 8” - đồng chí Trần Thanh Tùng nhấn mạnh.

Thanh niên Quận 8 hăng hái bước lên đài vinh quang sẵn sàng lên đường tòng quân. (Ảnh: Long Hồ) Thanh niên Quận 8 hăng hái bước lên đài vinh quang sẵn sàng lên đường tòng quân. (Ảnh: Long Hồ)

Chủ tịch UBND Quận 8 Trần Thanh Tùng tin tưởng rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống cách mạng của biết bao thế hệ ông cha; khắc phục mọi khó khăn thử thách, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới; nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Quân đội và Nhân dân giao phó, góp sức mình làm rạng danh hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 8, thiết thực tô đẹp truyền thống cách mạng của quê hương Quận 8.

Đồng chí Trần Thanh Tùng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 8 sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo tốt các đối tượng chính sách, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng Quận 8 ngày càng phát triển, văn minh, nghĩa tình.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo