Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang

Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tại Đền Thổ Châu

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác và đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, cùng hơn 200 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, các văn nghệ sĩ,…

Tại đây, Đoàn công tác Quân chủng Hải quân và đoàn đại biểu TPHCM đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ và hơn 500 nhân dân vô tội bị Pon Pot sát hại vào tháng 5/1975 tại Đền Thổ Châu.

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng tặng quà cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại đảo Thổ Chu Trung tướng Nguyễn Văn Bổng tặng quà cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại đảo Thổ Chu

Sau lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Thổ Châu, các đại biểu đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của người dân xã đảo Thổ Châu và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các lực lượng đóng quân trên đảo và nhân dân xã Thổ Châu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao tặng quà cho các đơn vị đóng quân tại đảo Thổ Chu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao tặng quà cho các đơn vị đóng quân tại đảo Thổ Chu

Tại Trạm Ra đa 610, Đại uý Hoàng Công Hiếu, Trạm trưởng Trạm Ra đa 610, tiểu đoàn 551, Vùng 5 hải quân cho biết: Trong những năm qua, Trạm Ra đa 610 tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, 100% cán bộ, chiến sĩ của Trạm luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt nhiệm vụ, không ngừng nỗ lực, cố gắng trong huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ khác. Đồng thời, tổ chức huấn luyện, luyện tập thành thạo các phương án chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng đơn vị, địa bàn an toàn. Bên cạnh đó, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và các chế độ chính sách hậu phương gia đình quân nhân. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động; giữ gìn tốt mối quan hệ đoàn kết quân - dân.

Đoàn đại biểu TPHCM trao tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thổ Châu Đoàn đại biểu TPHCM trao tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thổ Châu

Trong những năm qua, Trạm luôn làm tốt công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả mô hình “Đơn vị gắn với một địa chi tình thương”, đỡ đầu một trường hợp con ngư dân theo chương trình của Quân chủng phát động và công tác đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan và nếp sống văn hóa trong đơn vị, góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Thay mặt đoàn công tác, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng đoàn đại biểu TPHCM bày tỏ xúc động được tới thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 610, Đồn biên phòng, Trạm hải đăng, Cảnh sát biển 4, Trung đoàn 152 và Đảng ủy - UBND xã Thổ Chu - Hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Mỗi hòn đảo ở Tây Nam đều có vị trí khác nhau và lợi thế quan trọng khác nhau nhưng đều góp phần tạo nên thế trận vững chắc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đảo Thổ Chu khác biệt với những điểm đảo khác vì đây là hòn đảo có đông dân cư sinh sống, chủ yếu bằng nghề nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản. Mỗi người dân trên đảo Thổ Chu cũng chính là những chiến sĩ tham gia cùng các lực lượng trên đảo làm nhiệm vụ canh giữ biển trời của Tổ quốc. Với trách nhiệm đồng hành cùng sự phát triển của cả nước, TPHCM luôn quan tâm và trân trọng cảm ơn sự cống hiến của các đơn vị lực lượng cán bộ, chiến sĩ ngày đêm giữ gìn sự bình yên của nhân dân.

“Mong các đồng chí luôn vững chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế biển, quốc phòng - an ninh trên đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tây Nam thân yêu của Tổ quốc. “- Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ.

Thay mặt đoàn Quân chủng Hải quân, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng biểu dương, ghi nhận kết quả công tác, thành tích đạt được của các đơn vị tại đảo Thổ Chu đạt được trong thời gian qua; đồng thời, mong các đồng chí đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao và chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Bổng đề nghị các đơn vị tiếp tục gắn bó chặt chẽ với địa phương, phát huy tình quân dân.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng quà động viên cho các đơn vị đóng quân tại đảo Thổ Chu. Đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng những phần quà nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trạm Ra đa 610, Đảng ủy - UBND xã Thổ Chu, Trung đoàn 152, Đồn biên phòng 770, Trạm Hải đăng, Trạm CSB 4, Lữ đoàn Công binh 25/QK9, Tiểu đoàn 887/Lữ đoàn 83 và các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Thổ Chu và tặng quà cho các gia đình chính sách.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo