Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Thấm nhuần lời dạy của Bác qua các tiểu phẩm không chuyên

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/10, Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân tổ chức hội thi sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm sân khấu chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Tham dự có các đồng chí: Phạm Ngọc Hợi, Phó trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát Phương Nam; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Bé Hai, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cho biết, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Quận ủy xác định là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều nội dung, giải pháp. Nhất là trong công tác tuyên truyền, hội thi sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm sân khấu chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” là chủ đề xuyên suốt giai đoạn 2021 - 2025.

“Có thể nói đây là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo thành phong trào quần chúng có sức lan tỏa cao, qua đây tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ các mô hình hay, nhân rộng các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, thông qua các tác phẩm, góp phần bồi dưỡng về ý chí và hoài bão, quyết tâm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong việc học tập và làm theo Bác”, - đồng chí Nguyễn Thị Bé Hai nhấn mạnh.

Đến với hội thi, các đơn vị đã trình diễn 10 tiểu phẩm giới thiệu những gương điển hình người thật, việc thật trong học tập và làm theo Bác do các đơn vị tự nghiên cứu, xây dựng kịch bản một cách đa dạng, sinh động, giàu cảm xúc về ý chí tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, xây dựng Quận ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Nhận xét về phần thi của các đơn vị sau một buổi tranh tài, đạo diễn Lê Diễn xúc động cho biết, hầu hết các tiết mục đều thể hiện thấm nhuần việc học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực một cách hết sức sinh động, phong phú. Qua các tiểu phẩm, các đơn vị đã xây dựng tình huống, cao trào tạo được ấn tượng cho người xem. Mong rằng, qua hội thi sẽ lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày và suốt đời của mỗi người.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Liên đoàn Lao động Quận với tiểu phẩm “Chờ duyệt”, giải Nhì trao cho Đảng ủy cơ quan Chính quyền Quận với tiểu phẩm “Uống nước thì phải nhớ nguồn”, giải Ba thuộc về Đảng ủy phường An Lạc A với tiểu phẩm “Phía sau những tờ giấy bạc” và trao 7 giải khuyến khích, 1 giải phong trào.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo