Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Tham gia nghĩa vụ quân sự để đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc

Anh Nguyễn Xuân Hoàng Quân

(Thanhuytphm.vn) - Trong số 89 thanh niên của huyện Hóc Môn hăng hái tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì đa số đều luôn ý thức rõ vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương.

Nguyễn Xuân Hoàng Quân, ngụ tại số 173/2G, ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp chia sẻ: Từ khi nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình, xã hội và đất nước, em đã mong muốn được tham gia nghĩa vụ quân sự để xem đây là cơ hội rèn luyện bản thân về thể lực, tính kỷ luật, ý chí phấn đấu, đặc biệt đây là dịp để em được đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với truyền thống hào hùng của ông cha đi trước.Tham gia quân ngũ là nguyện vọng của em từ nhỏ, nên cảm xúc của em thật hồi hộp, như đã chờ đợi được làm nhiệm vụ mà mình mong muốn từ lâu, cảm giác cũng rất tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục ngày hôm nay. Em thấy mình như trưởng thành hơn rất nhiều và đang rất sẵn sàng cho một cuộc sống mới kỷ luật, trách nhiệm và ý nghĩa hơn trước đây nhiều...

Còn Trương Văn Khánh, ngụ tại số 47/1, ấp 4 xã Xuân Thới Thượng là dân quân thường trực, chia sẻ: Những kỷ niệm trong thời gian em tham gia công tác hơn 20 tháng tại Ban chỉ huy quân sự xã đã thôi thúc em viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em rất vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày 17/6/2018. Em chuẩn bị tâm lý sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và ước mơ trở thành sĩ quan quân đội. Em cảm ơn gia đình và các cấp lãnh đạo luôn tạo điều kiện đến các tân binh an tâm lên đường nhập ngũ. Em sinh ra và lớn lên tại quê hương xã Xuân Thới Thượng anh hùng. Truyền thống cách mạng là niềm tự hào và kim chỉ nam để giúp em tiếp nối truyền thống dân tộc vẻ vang. Em sẽ luôn phấn đấu học tập, xung phong trong các hoạt động phong trào, thể hiện vai trò của người thanh niên “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Em xác định: Bước vào môi trường Quân đội là nơi giúp em học tập, rèn luyện kỷ luật để trưởng thành hơn. Em nguyện phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng là người con của quê hương 18 thôn vườn trầu Hóc Môn, Bà Điểm và nguyện sẽ luôn cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, không phụ lòng những lời động viên lãnh đạo các cấp và làm tròn nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

Anh Nguyễn Thanh Hùng Anh Nguyễn Thanh Hùng

Đối với Nguyễn Thanh Hùng, ngụ tại số 19/6C, ấp 1, xã Nhị Bình cho biết cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng. Là một đảng viên, Hùng nhận thức được rằng, phải tích cực học tập, tự tu dưỡng bản thân thông qua việc tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Vì vậy, Hùng luôn hăng hái tham gia các phong trào Đoàn - Hội, tình nguyện vì cộng đồng ở ấp; vận động gia đình và nhân dân trong tổ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động, bản thân Hùng cũng tham gia Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, công tác đền ơn đáp nghĩa… Hùng chia sẻ: “Em tự nhận thấy rằng mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động thể hiện được tính xung kích của mình để xứng đáng là một người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong đấu tranh giải phóng dân tộc giúp em  nhận thức rằng thanh niên phải biết cống hiến sức trẻ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Vì thế, em  đã tự nguyện viết đơn hăng hái lên đường làm tròn trách nhiệm của mình với quê hương đất nước. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm tự hào của tuổi trẻ đối với đất nước.

Anh Lê Quốc Thái Anh Lê Quốc Thái

Là một đảng viên trẻ trong số 15 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2019, Lê Quốc Thái, ngụ tại số 401/3A, tổ 4, ấp Chánh 1, xã Tân Xuân bày tỏ rất vui và tự hào khi được tham gia nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Trước khi trúng tuyển NVQS, Lê Quốc Thái tham gia dân quân thường trực của xã, đồng thời tích cực tham gia các phong trào tại địa phương. Vì thế, Thái đã vinh dự được kết nạp Đảng vào 6/2018. Khi nghe thông tin về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Thái cho biết đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Lê Quốc Thái bộc bạch: Tham gia NVQS là bổn phận và trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với Tổ quốc. Do đó, em sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong quân ngũ. Đồng thời, em cũng mong các thanh niên trúng tuyển NVQS như em hãy luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của một quân nhân.

Tường Vy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo