Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/7, tại TPHCM, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức hội nghị Tuyên truyền biển, đảo và “Quỹ vì biển đảo Việt Nam” khu vực phía Nam. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đến dự. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có gần 200 đồng chí là báo cáo viên các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Nam; Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy và các quận, huyện, sở, ban, ngành của TPHCM; lãnh đạo, phóng viên phụ trách công tác tuyên truyền biển, đảo một số cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Nam.

Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình biển, đảo; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” cho các báo cáo viên, lãnh đạo, các cơ quan báo trí trong và ngoài quân đội nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền về “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết, đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương, cơ quan thông tấn, báo chí và báo cáo viên các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị, nhân dân và kiều bào ở nước ngoài về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong đó nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Các đại biểu dự hội nghị. Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng thời, tăng cường tuyền truyền, vận động xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, tạo sự đồng thuận và đóng góp, ủng hộ thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tích cực đấu tranh phản bác, làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị xuyên tạc, phủ nhận, hạ thấp vai trò, khả năng của Quân đội trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, đảo, chia rẽ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhân dân, Quân đội.

Cũng theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và đáp ứng nguyện vọng của quân và dân cả nước, năm 2011, Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được thành lập và nhận được sự ủng hộ to lớn của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước. Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng thời quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 36 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045, ngày 29/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 354 về việc đổi tên “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” thành “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Đây là chủ trương đúng đắn của Chính phủ nhằm mở rộng phạm vi, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, trong đó ưu tiên tập trung cho các địa bàn trọng điểm, chiến lược, nhất là huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Hồ Tấn Chí


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo