Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Tạm đình chỉ hoạt động một phòng khám đa khoa để làm rõ dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, địa chỉ số 495 đường Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình để làm rõ dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Cụ thể, ngày 11/6, nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình, Thanh tra Sở Y tế TP đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại phòng khám này có biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Kiểm tra tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám sản, đoàn phát hiện có 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám; 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11/6/2024. Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”. Các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Một dấu hiệu bất thường khác đó là tại thời điểm kiểm tra đó là có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc đoàn kiểm tra đang kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Ngày 12/6, tổ Công tác đặc biệt của Sở y tế đã phối hợp Công an TP, Phòng Y tế quận Tân Bình làm việc tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11/6.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm 13 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) có mặt tại phòng khám một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp đoàn kiểm tra ghi nhận; đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi đoàn đang kiểm tra thực tế vào ngày 11/6.

Nhận thấy các nhân sự tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám mà đoàn đã ghi nhận vào ngày 11/6, để bảo đảm an toàn người bệnh và hạn chế những hậu quả xấu có thể xảy ra tại phòng khám này, đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế TP tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có) và công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế. Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an TP tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Sở Y tế TP thông tin, phòng khám này đã từng bị Thanh tra Sở Y tế ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo