Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM đã có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID - 19 trong và sau giờ làm việc.

Theo đó Sở Y tế TP lưu ý, bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID - 19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện, nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, khẩn trương quán triệt, yêu cầu viên chức, người lao động phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế :“Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, lưu ý đảm bảo tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Công văn nêu rõ, sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống, không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện triển khai ngay đến toàn thể viên chức, người lao động tại đơn vị tuân thủ thực hiện.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo