Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Ra mắt chương trình truyền hình “Alo Doctor”

Các đồng chí: Nguyễn Thị Liên Hương, Dương Anh Đức, Từ Lương thực hiện nghi thức ra mắt chương trình truyền hình “Alo Doctor”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/9, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TPHCM (VTV9) - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi lễ ra mắt chương trình truyền hình “Alo Doctor”. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức. 

Chương trình truyền hình “Alo Doctor” là bản tin chuyên biệt y tế phát sóng trực tiếp từ 12 giờ 30 phút – 12 giờ 40 phút hàng ngày trên sóng truyền hình quốc gia VTV9. Chương trình được xây dựng theo định hướng một bản tin “thời sự y tế”, có hình thức thể hiện sinh động, gần gũi, dễ hiểu với người dân; cập nhật liên tục, kịp thời và đầy đủ những vấn đề thời sự y tế, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa và điều trị.

Bản tin “Alo Doctor” cũng thường xuyên cập nhật và truyền tải các chính sách của Nhà nước, Tổ chức Y tế thế giới; các hoạt động, thành tựu, tấm gương tiêu biểu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tại các tỉnh, TP phía Nam.

Ngoài phát sóng trên truyền hình, chương trình “Alo Doctor” còn được truyền thông trên các nền tảng số, mạng xã hội, báo chí, phát thanh để người dân có thể tiếp cận nhiều hơn ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị khác nhau.

Tại lễ ra mắt chương trình “Alo Doctor”, Giám đốc VTV9 Từ Lương chia sẻ: “Thông qua chương trình thời sự y tế “Alo Doctor", VTV9 cam kết sẽ nỗ lực cùng ngành y tế và xã hội truyền tải các thông điệp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe; góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân và cả cộng đồng; góp phần đẩy lùi vấn nạn tin giả, tin thiếu chính xác, thiếu khách quan trong lĩnh vực y tế và phòng chống dịch bệnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân”.

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao vai trò của truyền thông nói chung và VTV9 nói riêng trong truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, gắn kết cộng đồng vì một mục tiêu “Vì sức khoẻ toàn dân”. PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương tin tưởng, bản tin “Alo Doctor” sẽ là một chương trình mới mẻ, rất hữu ích cho cộng đồng. Chương trình sẽ thực hiện tốt sứ mệnh và mục tiêu đề ra và mong muốn, giúp tăng cường hiệu quả công tác truyền thông của Bộ Y tế tại các tỉnh, TP phía Nam".

Dịp này, VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương thuộc Bộ Y tế đã ký kết Biên bản ghi nhớ về “phối hợp truyền thông về hoạt động y tế, phổ biến kiến thức chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng trên chương trình Alo Doctor".

Được biết, cùng với việc đưa tin, Chương trình “Alo Doctor” còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân khởi xướng và phát triển các chiến dịch cộng đồng, hướng tới việc trang bị kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân; các chiến dịch hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Các đại biểu chứng kiến VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương ký kết Biên bản ghi nhớ Các đại biểu chứng kiến VTV9 và Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương ký kết Biên bản ghi nhớ

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện Bệnh viện Quân y 175 đã giới thiệu mô hình “Đội xung kích cấp cứu trước bệnh viện” với sự phối hợp truyền thông với “Alo Doctor”. 

Cùng với đó, VTV9 đã phối hợp hãng bán lẻ dược phẩm Pharmacity phát động chiến dịch cộng đồng “Vì thành phố tôi yêu”. Hoạt động này nhằm trang bị túi thuốc sơ cứu cho những người làm công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro, dễ gặp tai nạn, thương tích như công nhân vệ sinh môi trường đô thị, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông, tình nguyện viên nhân đạo...

Dịp này, 300 túi thuốc sơ cứu đầu tiên của chương trình đã được trao cho nhóm tình nguyện viên vì môi trường “Sài Gòn xanh”, Trung tâm y tế xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (thông qua đội ngũ bác sĩ bám đảo....) và đội ngư dân bám biển Cần Giờ gắn với Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” của Báo Pháp luật TPHCM. 

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo