Thứ Tư, ngày 16 tháng 7 năm 2025

Quận Tân Phú: Tăng cường vai trò nêu gương trong thực hiện nghiêm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Các đồng chí lãnh đạo quận Tân Phú chủ trì Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 20/6, Quận ủy quận Tân Phú tổ chức Hội nghị giao ban cơ sở đảng định kỳ quý II năm 2023, chuyên đề “Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ diện cấp ủy quản lý”. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy; Phạm Hưng Quốc Bảo –Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Minh Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Tân Phú.

Trong thời gian qua, các cấp ủy đảng của Đảng bộ quận Tân Phú luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trong đó, việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập là một trong những giải pháp quan trọng của phòng, chống tham nhũng.

Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo và tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ chủ chốt, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quận và cơ sở trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó quan trọng là việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập. Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong đó phân công và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra việc thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và tăng cường công tác kiểm tra giám sát triển khai thực hiện của các cấp ủy đảng trong thời gian vừa qua.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê thị Kim Hồng yêu cầu các cấp ủy đảng cần tăng cường, đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tiếp công dân; thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; nâng cao năng lực phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường kiểm tra công vụ, chỉ đạo tự kiểm tra của các cấp ủy; tăng cường vai trò nêu gương trong thực hiện nghiêm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Cần chú trọng việc kê khai, công khai bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm của người đứng đầu của các cơ quan đơn vị; xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để tố cáo sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền, gây mất đoàn kết nội bộ. Đồng thời, các trường hợp tham nhũng, tiêu cực phải được xử lý nghiêm để từng bước xây dựng Đảng thật sự trong sạch vững mạnh” – đồng chí Lê Thị Kim Hồng nhấn mạnh.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo