Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Quận Phú Nhuận: Rà soát thực trạng, việc quản lý công tác PCCC tại các chung cư, nhà cho thuê

Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/9, UBND quận tổ chức hội nghị về thực trạng, việc quản lý công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các chung cư, nhà cho thuê trên địa bàn và công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC trong 9 tháng năm 2023. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND quận.

Trong thời gian qua, Quận ủy, UBND quận đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC. Trong 9 tháng đầu 2023, số vụ cháy trên địa bàn quận giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2022 (xảy ra 2 vụ cháy, giảm 5 vụ). Quận đã tổ chức 184 cuộc tuyên truyền đối với các chung cư về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ với 3.890 người tham dự; phát hành 1.250 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC... đồng thời, tuyên truyền thông qua việc trực tiếp kiểm tra hoặc qua các buổi sinh hoạt khu phố đối với chủ nhà cho thuê, cư dân sinh sống trong các nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê với 774 cuộc và 3.596 lượt người tham dự.

Hiện nay, trên địa bàn quận đã thành lập 63 tổ liên gia và 71 điểm chữa cháy công cộng. Tổng số cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn quận là 2.752, trong đó có một số chung cư cũ xuống cấp; các chung cư này và một số cơ sở ngăn phòng cho thuê chưa đảm bảo các quy định về PCCC, cứu nạn cứu hộ.

Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC, nhất là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các giải pháp về PCCC tại đơn vị, địa bàn; vận động người dân tự trang bị phương tiện PCCC cơ bản. Trong thời gian tới, Quận sẽ duy trì họp giao ban định kỳ 2 tuần 1 lần để kịp thời nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC. Đồng thời, UBND quận sẽ tổ chức họp với tất cả các ban quản trị chung cư và tổ dân phố quản lý chung cư trên địa bàn, UBND phường sẽ tổ chức họp với tất cả các chủ nhà cho thuê phòng trên địa bàn phường để trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Trước đó, Quận ủy Phú Nhuận đã ban hành Công văn số 790-CV/QU ngày 18/9/2023 về tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận; đồng thời, nhằm khảo sát, đánh giá đúng thực trạng, việc quản lý công tác PCCC, từ ngày 18 đến 20/9/2023, lãnh đạo UBND quận đã cùng với một số ngành liên quan đi kiểm tra thực tế tại một số chung cư cũ, nhà ngăn phòng cho thuê, trường học trên địa bàn. UBND quận cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức tổng rà soát, kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, cư xá, chung cư cũ trên địa bàn quận.

Trần Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo