Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Quận Phú Nhuận: Các vụ việc dân sự được giải quyết đúng quy định của pháp luật

Thành viên đoàn giám sát trao đổi các vấn đề với Tòa án nhân dân quận.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/11, đoàn giám sát do đồng chí Trần Thị Mai Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát hoạt động của Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận nhằm đánh giá thực trạng, kết quả hoạt động của Tòa án Nhân dân quận và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực tư pháp trong năm 2021.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 với đoàn kiểm tra, đồng chí Phạm Doãn Hiếu, Quận ủy viên, Chánh án Tòa án Nhân dân quận Phú Nhuận cho biết tập thể công chức Tòa án Nhân dân quận đã nỗ lực phấn đấu giải quyết, xét xử các loại án; các vụ việc dân sự được giải quyết đúng quy định của pháp luật và hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, không có oan, sai, gây dư luận. Kết quả, Tòa án Nhân dân quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận Trần Thị Mai Lý ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Tòa án Nhân dân quận nói chung và hoạt động của các Hội thẩm Tòa án Nhân dân nói riêng đã khắc phục mọi khó khăn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng của hoạt động xét xử các vụ án. Đồng chí cũng yêu cầu Tòa án Nhân dân quận tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên để nâng cao hoạt động của Hội thẩm Tòa án Nhân dân trên địa bàn và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, nhà nước với Nhân dân.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo