Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng bền vững và phát triển

Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TPHCM nhận Cờ truyền thống của UBND TP nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 6/12, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan và 20 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM. Đến dự có Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM Apirat Sugondhabhirom.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TPHCM Đinh Khắc Duy cho biết kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1976, Việt Nam và Thái Lan đã phát triển mối quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt năm 2013, hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Thái Lan không ngừng gia tăng, phấn đấu đến năm 2020 đạt 20 tỷ USD.

Tại TPHCM, kim ngạch thương mại với Thái Lan trong năm 2018 đạt 3,155 tỷ USD, tăng 1,1% so với năm 2017.Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 12, với 203 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 426,5 triệu USD. Trong 10 tháng đầu năm nay, có 15 dự án của Thái Lan được cấp phép đầu tư vào TP, với tổng số vốn đầu tư đạt gần 1,7 triệu USD.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP đã không ngừng phát triển cả về quy mô và hiệu quả hoạt động, đến nay Hội có 4 Chi hội tập hợp hàng trăm hội viên, có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động đối ngoại nhân dân của TPHCM nói chung, đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Thái Lan nói riêng.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8 nhận học bổng của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 8 nhận học bổng của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM Apirat Sugondhabhirom cho rằng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển bền vững thể hiện trong các lĩnh vực văn hóa và xã hội, quan hệ ngoại giao nhân dân cũng như thương mại, đầu tư, trao đổi kinh doanh... Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM Apirat Sugondhabhirom khẳng định sẽ tiếp tục phát huy và sẵn sàng tăng cường hợp tác với Hội hữu nghị và Ban liên lạc Việt kiều Thái Lan để cùng thúc đẩy quan hệ đối tác bền vững giữa Thái Lan và Việt Nam.

Dịp này, UBND TP tặng Cờ truyền thống cho Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TPHCM; Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho học sinh tiểu học vượt khó của Quận 8.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo