Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Quận Đoàn Bình Thạnh tổ chức Ngày hội “Văn hóa Hồ Chí Minh” năm 2022

Cắt băng khánh thành ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Cơ quan quận Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận, Hội đồng Đội quận và nhà Thiếu nhi quận.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/7, Ban Thường vụ quận Đoàn Bình Thạnh tổ chức Ngày hội “Văn hóa Hồ Chí Minh” năm 2022, ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại cơ quan quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam quận, Hội đồng Đội quận, Nhà Thiếu nhi quận và phát động xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc; triển khai tuần lễ học tập và làm theo lời Bác trong đoàn viên, thanh niên của quận Bình Thạnh.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 – 02/7/2022). Đồng thời, đẩy mạnh việc học tập nét đẹp văn hóa, giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn thể đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên quận cùng góp phần xây dựng thành công “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Cơ quan quận Đoàn đã tái hiện các hình ảnh khái quát thể hiện cuộc đời, sự nghiệp cũng như học tập những nét đẹp văn hóa, giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thông qua những hình ảnh người thanh niên Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước mang theo những hoài bão lớn của cả dân tộc. Đồng thời, có những lời dạy, hình ảnh của Bác sinh hoạt với thanh niên và hình ảnh Bác dạy các em thiếu nhi những điều hay, lẽ phải để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã phát động và triển khai các nội dung đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn với những phần việc cụ thể được thể hiện qua các tiêu chí chung và tiêu chí riêng của từng khu vực Đoàn.

Sau chương trình khánh thành, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức các hoạt động tại: Khu vực trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với hơn 500 đầu sách; Khu vực trưng bày bộ sản phẩm Tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu vực trò chơi dân gian và các trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe theo gương Bác; Khu vực biểu diễn các ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu vực Hội thi Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày hội đã thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên và các chiến sĩ tình nguyện hè năm 2022 đến tham gia. Ngày hội đã tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động phong trào và công tác Đoàn của quận trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Phúc Hậu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo