Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Quận Bình Thạnh: Tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Đồng chí Vũ Hữu Phú, Phó Chủ tịch – Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ quận Bình Thạnh kiểm tra việc thực hiện Nghị định 34 tại Đảng ủy - UBND Phường 13.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/9, đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Hữu Phú, Phó Chủ tịch - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh làm trưởng đoàn, đã giám sát vai trò của Cấp ủy tại Đảng ủy Phường 13 và Phường 7, quận Bình Thạnh trong việc “Tổ chức lãnh đạo thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trong 6 tháng đầu năm 2022”. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Lâm Thị Thu Lan, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Đỗ Văn Đức, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy…

Đoàn kiểm tra đã trao đổi, làm rõ vấn đề với Cấp ủy trong việc chỉ đạo thực hiện các nội dung: quy định về chức danh, số lượng; công tác đào tạo, bồi dưỡng; phương án bố trí, sắp xếp lại nhân sự và giải quyết chế độ chính sáchcho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tại đơn vị.

Tại buổi giám sát, một số ý kiến cho rằng trên thực tế việc áp dụng Nghị định 34 tại TPHCM (vốn dĩ đã có quy mô và đặc thù riêng) là chưa thật sự phù hợp, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, khối lượng công việc nhiều dẫn đến áp lực làm việc đối với đội ngũ cán bộ, công chức cao hơn các địa phương khác. Các chính sách, chế độ đãi ngộ chưa thật tương xứng cũng ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng, quyền lợi của một bộ phận cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tại cơ sở.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hữu Phú đánh giá cao các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính Phủ và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị để báo cáo.

Trước đó, Đoàn kiểm tra cũng đã trực tiếp làm việc với Đảng ủy Phường 21 và Phường 25 quận Bình Thạnh về việc thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo