Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Quận Bình Thạnh: Phát huy sáng kiến, cải tiến quản lý, cải tiến kỹ thuật

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh trao Giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/6, Đảng ủy Doanh nghiệp quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tham dự có các đồng chí: Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phan Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp quận; Nguyễn Minh Nhơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Doanh nghiệp quận.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến quản lý, cải tiến kỹ thuật được đẩy mạnh, đạo đức kinh doanh gắn với văn hóa doanh nghiệp được nâng cao, tạo được các sản phẩm mới, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhiều chi bộ đã thực hiện không gian văn hóa, góc học tập Hồ Chí Minh tại doanh nghiệp với nhiều hình thức sáng tạo cả nội dung giá trị vật thể và phi vật thể gắn với văn hóa doanh nghiệp, phù hợp với không gian của đơn vị.

Có 2 báo cáo tham luận của Chi bộ Doanh nghiệp 1 và Chi bộ Công ty cổ phần kiểm định và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TPHCM chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo và nêu gương theo Bác; xây dựng không gian văn hóa, góc học tập Hồ Chí Minh; đồng thời đề xuất các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế, tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh nhấn mạnh: Để việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị đạt kết quả toàn diện hơn, gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nghị quyết, chỉ thị, quy định, của Trung ương, của quận, của khối, các đảng ủy, chi ủy cơ sở thời gian tới cần phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, khẳng định vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng các mô hình, phần việc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới việc học tập và làm theo Bác để trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác trong từng cấp ủy, đảng viên và lan tỏa đến đội ngũ công nhân, người lao động.

Đồng chí Triệu Lệ Khánh cũng yêu cầu Đảng ủy Doanh nghiệp quận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01; có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng. Tập trung đẩy mạnh xây dựng không gian văn hóa, góc học tập Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp…

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Doanh nghiệp quận khen thưởng 5 tập thể, 20 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 - 2023.

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo