Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Quận Bình Tân: Ngày hội khui heo đất Khuyến học quận năm 2022

Lãnh đạo quận Bình Tân tặng heo và tiền mồi cho các chi hội Khuyến học trực thuộc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/5, Hội Khuyến học (KH) quận tổ chức khui heo đất Khuyến học của các Chi hội trực thuộc năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Bình Tân; Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân…

Phát biểu khai mạc ngày hội khui heo đất, đồng chí Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội KH quận Bình Tân cho biết: Chương trình “tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” (TKNHĐKH) đã được triển khai thực hiện nhiều năm qua trên địa bàn thành phố. Tại quận Bình Tân đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, tổ chức, ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp tích cực hưởng ứng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ cho các cháu trong độ tuổi đi học có nhiều cơ hội phấn đấu và tiếp tục con đường học vấn. Năm 2021, tổng số heo và sổ tiết kiệm thu được 121.356, tổng số  tiền  tiết kiệm hơn 60 tỷ đồng, tạo thành nguồn quỹ khuyến học to lớn trong nhân dân.

Đồng chí Phạm Văn Mười cũng kêu gọi phát huy thành quả đạt được tiếp tục hưởng ứng chương trình “TKNHDKH” của quận vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân ủng hộ làm cho phong trào ngày phát triển và đạt nhiều thành tích cao hơn.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 246.440.000 đồng từ 125 con heo từ đơn vị Chi hội KH cơ sở. Đặc biệt, các cá nhân và đơn vị đã ủng hộ lại cho quỹ khuyến học quận 25.270.000 đồng.

Dịp này, Hội Khuyến học quận khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thích tích tốt trong phong trào “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến  học” năm 2022. Qua đó, Hội cũng tặng heo cùng tiền mồi cho các chi hội.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo