Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Quận 8: Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận phát biểu tại buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/7, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Dự buổi họp mặt có Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thành; Anh hùng Lao động Nguyễn Thành Tường; các lão thành cách mạng; anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn quận.

Về phía lãnh đạo quận có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận chia sẻ: Với truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, hàng chục năm qua Đảng bộ quận luôn quan tâm công tác thương binh, liệt sĩ, chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xem đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận, vừa là trách nhiệm là việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà quận đã đề ra, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 8 đã thực hiện tốt những chế độ, chính sách mà Nhà nước đề ra. Phong trào đền ơn đáp nghĩa thường xuyên được phát động sâu rộng đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, giúp cho những gia đình có công cách mạng vơi đi những khó khăn, chất lượng cuộc sống được cải thiện và nâng cao.

Được biết, Quận 8 có 6.298 đối tượng chính sách, có 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 6 thương binh đặc biệt nặng, 13 thương binh nặng, 1.687 gia đình liệt sĩ và các đối tượng chính sách khác (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng huân chương, huy chương kháng chiến). Hàng tháng, Quận đã chi trả trợ cấp cho 1.122 đối tượng chính sách với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Thực hiện việc trao tặng quà của Chủ tịch nước và UBND Thành phố nhân các dịp lễ, tết đến 11.611 đối tượng, với hơn 9 tỷ đồng... Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa qua các chính sách hỗ trợ, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với người có công với cách mạng, với phương châm "kịp thời - đầy đủ - đúng quy định - đúng đối tượng".

Đồng chí Trần Thanh Tùng tặng hoa cho Anh hùng Lao động Nguyễn Thành Tường Đồng chí Trần Thanh Tùng tặng hoa cho Anh hùng Lao động Nguyễn Thành Tường

"Đảng bộ và chính quyền quận mong rằng các thương binh, bệnh binh, gia đình có người có công với cách mạng tiếp tục đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung và sự phát triển của Quận 8 nói riêng; mãi là tấm gương sáng để cho các thế hệ sau tự hào học tập và noi theo" - Đồng chí Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận bày tỏ.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo