Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Quận 8: 2.214 hộ thoát nghèo bền vững trong giai đoạn 2002-2022

Đồng chí Trần Thanh Sang trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/7, UBND Quận 8 tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Quận 8, giai đoạn 2002 - 2022.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Tiên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TPHCM; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 8; Trần Thanh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Trần Thế Anh, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 8 và Quận 5; cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo UBND 16 phường, các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn quận.

Sau 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, chương trình đã thu được nhiều kết quả nổi bật có thể kể đến như: tạo việc làm cho 12.737 lao động, giúp cho 2.214 hộ thoát nghèo bền vững; hỗ trợ cho 9.601 hộ gia đình có con em là học sinh sinh viên vay vốn để học tập, qua đó đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự tích cực và phối hợp của các phòng ban, hội, đoàn thể, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 8 và Quận 5, UBND 16 phường, Ban Quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn và sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đề nghị, trong thời gian tới, cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hệ thống kiểm tra giám sát trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp bổ sung nguồn vốn cho vay đáp ứng nhu cầu của người nghèo.

Dịp này, có 2 tập thể, 8 cá nhân đã vinh dự được nhận khen thưởng của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Ngoài ra, UBND Quận 8 cũng tổ chức khen thưởng đối với 15 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích tốt trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2002 - 2022.

Nông Văn Hưởng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo