Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Quận 7: Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng và người dân vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn

Các thành viên đoàn công tác tặng quà và kinh phí hỗ trợ các đồn biên phòng, các chốt dân quân thuộc tuyến biên giới huyện Vĩnh Hưng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/7, đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận 7 do đồng chí Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình Hội nghị chuyên đề năm 2023 “Tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” gắn với việc chăm lo gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đồn biên phòng, các chốt dân quân thuộc tuyến biên giới huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Đoàn đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng - Tân Hưng, tỉnh Long An và Đền Liệt sĩ, Khu di tích lịch sử Quốc gia, khu vực Đồn Long Khốt, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Bên cạnh đó, đoàn đến tham quan khu vực cột mốc biên giới tại địa bàn Đồn biên phòng Long Khốt và thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Tuyên Bình.

Tại chương trình hội nghị, các thành viên đoàn công tác đã được trao đổi thêm nhiều thông tin về tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và tình hình cụ thể tại tuyến biên giới huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An thông qua báo cáo chuyên đề của Ban Chính trị, Bộ đội Biên phòng huyện Vĩnh Hưng.

Dịp này, để góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Hưng, đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ thuộc 3 đồn Biên phòng và cán bộ, chiến sĩ dân quân tại 5 chốt biên giới. Đồng thời, trao tặng 25 suất học bổng cho các em học sinh và 50 phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới huyện Vĩnh Hưng.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo