Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Quận 4: Tổng kết công tác y tế trường học năm học 2021 – 2022

Đồng chí Nguyễn Xuân Huân, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 4 khen thưởng cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, UBND Quận 4 tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế trường học năm học 2021 – 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Trong năm học 2021 – 2022, công tác y tế trường học trên địa bàn quận có sự phối hợp tốt giữa các ngành, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong nhà trường. Ngành y tế và giáo dục quận đã phối hợp tổ chức các lớp truyền thông về một số bệnh truyền nhiễm và cách phòng tránh, quy trình giao và nhận suất ăn tại các trường đăng ký suất ăn công nghiệp; tổ chức tập huấn công tác khám sức khỏe cho học sinh; chương trình cải thiện vệ sinh phòng học, hướng dẫn thực hiện sổ sách và các báo cáo.

Ngoài ra, ngành y tế và giáo dục quận cũng đã thành lập mạng lưới truyền thông ở tất cả các trường học, kịp thời truyền thông tới giáo viên, các em học sinh, phụ huynh học sinh về phòng tránh các bệnh học đường, các phương pháp truyền thông khá linh hoạt và hiệu quả như: phát loa, tờ bướm, đĩa CD, giáo cụ trực quan,…

Bên cạnh đó, công tác khám sức khỏe học sinh trong năm học đạt tỉ lệ 100%. Công tác phòng chống tai nạn, thương tích tại các trường thực hiện tốt, trong năm học không có học sinh bị tai nạn thương tích nặng phải nằm viện do tai nạn thương tích xảy ra trong nhà trường. Đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, căng tin, nhận suất ăn sẵn đều có Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tốt các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của một số trường học trên địa bàn quận vẫn còn chưa đầy đủ, chưa đạt yêu cầu. Đồng thời, tỷ lệ trường có cán bộ phụ trách y tế trường học trình độ chuyên môn từ trung cấp về y tế còn thấp; công tác chỉ đạo, điều hành thiếu cập nhật và chưa được xuyên suốt; vẫn còn nhân viên y tế lúng túng trong hoạt động nghiệp vụ.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Y tế trường học Quận 4 đã trao Giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tốt trong công tác y tế trường học năm học 2021 – 2022.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo