Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Quận 3: Tổ chức chăm lo phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3 tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương" chủ đề “Sẻ chia từ trái tim” trao tặng mái ấm tình thương, bếp yêu thương, phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế; tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2022 – 2023.

Tham dự có các đồng chí: Ưng Thị Đoan Trang, Phó Chánh văn phòng Hội LHPN TPHCM; Trần Thị Hường, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đặng Trần Nguyễn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN Quận 3.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến cuộc sống của người dân, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, có trẻ em mồ côi cả cha mẹ vì dịch Covid-19. Hưởng ứng chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội LHPN TPHCM phát động, Hội LHPN Quận 3 đã xây dựng kế hoạch và phát động thực hiện chương trình gây quỹ “Sẻ chia từ trái tim” với mục tiêu đồng hành và chung tay chia sẻ, giúp đỡ các phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn quận, thành phố qua đó góp phần cùng quận hội đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả công tác chăm lo an sinh xã hội cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 trên địa bàn quận, vùng sâu vùng xa và phụ nữ vùng biên giới trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2020-2025”.

Dịp này, Hội LHPN Quận 3 trao 20 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (trị giá 1,5 triệu đồng/xuất) cho các em nữ sinh; trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1 Mái ấm tình thương, 14 bếp yêu thương và 15 phương tiện sinh kế cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế với tổng gia trị chăm lo là 186 triệu đồng được trích từ quỹ “Sẻ chia từ trái tim” và chương trình an sinh xã hội năm 2022 của 12 Phường.

Thiết thực hưởng ứng “Phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” năm 2022, tại chương trình, Hội LHP Quận 3 cũng đã phối hợp với Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức tuyên truyền chuyên đề “Xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông” cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Ban tổ chức chương trình cũng đã trao mũ bảo hiểm cho 50 trẻ em tham dự trong chương trình.

Công Danh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo