Thứ Ba, ngày 15 tháng 7 năm 2025

Quận 3: Phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”

Trung tâm Y tế Quận 3 ký kết liên tịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024 với UBND 12 phường

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/5, UBND Quận 3 tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề chiến dịch “Tìm và loại bỏ nơi muỗi vằn đẻ trứng”.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Lam Tuyền, Trưởng Phòng Y tế Quận 3; Nguyễn Thái, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế quận; cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, trung tâm quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Trạm y tế 12 phường, các khu phố và người dân trên địa bàn phường Võ Thị Sáu.

Tại buổi lễ, Trung tâm Y tế Quận 3 đã ký kết liên tịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024 với các ban ngành, đoàn thể quận (gồm Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, MTTQ Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh; Liên đoàn Lao động) về các nội dung: Chỉ đạo các đơn vị mình quản lý thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường loại bỏ nơi sinh sản của muỗi tại nơi học tập, làm việc và sinh sống, triệt để loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây dịch; tăng cường truyền thông phương pháp nhận biết các triệu chứng hoặc những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết để đến cơ sở y tế sớm nhằm được chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; phối hợp, hỗ trợ nhân sự cùng ngành y tế trong các hoạt động phòng chống dịch; tham gia đoàn kiểm tra liên ngành, phối hợp xử lý nghiêm đối với các cá nhân đơn vị, tổ chức, chủ các điểm nguy cơ cố tình không thực hiện các hướng dẫn trong phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Xe loa tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết của Trung tâm Y tế Quận 3 và UBND 12 phường tuyên truyền trên tuyến đường Võ Văn Tần. Xe loa tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết của Trung tâm Y tế Quận 3 và UBND 12 phường tuyên truyền trên tuyến đường Võ Văn Tần.

Đồng thời, Trung tâm Y tế Quận 3 cũng tiến hành ký kết liên tịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024 với UBND 12 phường trên địa bàn với một số nội dung: chỉ đạo sâu sát hơn công tác phòng, chống Sốt xuất huyết để giảm thiểu tối đa số ca mắc và số ca tử vong; đánh giá đúng, đủ, toàn diện những yếu tố nguy cơ đặc thù trên địa bàn; tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh; truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng “Y tế trực tuyến” để báo về những địa điểm có nguy cơ cao gây dịch bệnh; phát động chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng, diệt muỗi ngay nơi mình làm việc và sinh sống; các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học thực hiện tổng vệ sinh môi trường, không để tồn tại vật chứa có nguy cơ đọng nước; tổ chức huy động lực lượng và người dân sống xung quanh các điểm nguy cơ không có người quản lý trực tiếp tham gia tổng vệ sinh, thu gom và tiêu hủy rác thải, vật chứa nước.

Kết thúc buổi lễ, lực lượng xe loa của Trung tâm Y tế Quận 3, UBND 12 phường trên địa bàn tiến hành di chuyển trên các tuyến đường chính của Quận 3 để phát loa và hình ảnh tuyên truyền phòng, chống Sốt xuất huyết.

Hồng Ngọc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo