Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Quận 3: Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường

Công an Quận 3 kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/9, UBND Quận 3 đã ra thông báo kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự trên địa bàn quận.

Theo đó, Quận 3 thành lập hai đoàn kiểm tra 19 cơ sở (từ 08 đến 10/9) trong việc thực hiện các kiến nghị về an toàn PCCC đối với cơ sở; kiểm tra, phúc tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC. Xác định và làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, tiến độ thực hiện việc khắc phục các thiếu sót, tồn tại trong công tác PCCC&CNCH (nếu có). Kịp thời phát hiện các tồn tại, thiếu sót trong công tác bảo đảm an toàn PCCC đối với các cơ sở để hướng dẫn, tham mưu các giải pháp phòng cháy, chống cháy lan và các điều kiện thoát nạn khi có cháy xảy ra. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Kiến nghị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở sai phạm theo Điều 17 – Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Được biết, thời gian tới, Công an Quận 3 tiếp tục tham mưu UBND quận tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch đã đề ra, xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định an toàn về PCCC, đề cao tính nghiêm minh, răn đe trong xử phạt hành chính, đảm bảo về cơ bản tất cả các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự trên địa bàn đều được kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn PCCC phù hợp với thực tế, đúng quy định của pháp luật…

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo