Thứ Sáu, ngày 17 tháng 7 năm 2020

Quận 12: Khánh thành và đưa vào sử dụng Trường THCS Trần Phú

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trường THCS Trần Phú

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 4/9, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 đã tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2019 - 2020 Trường THCS Trần Phú (khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, Quận 12). Đây cũng làm công trình đặc biệt được chọn để dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Đồng chí Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến dự và đọc thư chúc mừng năm học mới.

Dự án Trường THCS Trần Phú được khởi công xây dựng ngày 29/3/2018, trên tổng diện tích khuôn viên đất 9.057 m2, diện tích sàn xây dựng hơn 8.374,4 m2. Đây là ngôi trường được xây dựng đúng theo chuẩn Quốc gia và của ngành giáo dục, với tổng vốn đầu tư 94,118 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp trên 68,4 tỷ đồng và trang thiết bị trên 7,5 tỷ đồng. Ngôi trường được xây dựng gồm 33 phòng học, 9 phòng chức năng, thực hành bộ môn, phục vụ cho khoảng 1.485 học sinh. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu dạy, học của phường Tân Thới Nhất nói riêng và Quận 12 nói chung, góp phần tăng cường chất lượng giáo dục tại Quận 12.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phan Thị Thắng chúc mừng thầy và trò Trường THCS Trần Phú được đón năm học mới trong khuôn viên ngôi trường lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc gia. Ngôi trường mới với đầy đủ không gian, tiện nghi và trang thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giảng dạy. Vì vậy, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh phải giữ gìn sạch đẹp ngôi trường để công trình trường học sử dụng được lâu dài, các em học sinh có nơi học tập tốt.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo