Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Quận 12: Khánh thành công viên cây xanh, thể dục thể thao phường Tân Thới Nhất

Công viên cây xanh được đưa vào sử dụng khang trang, sạch đẹp.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/9, tại tổ 46, khu phố 3, phường Tân Thới Nhất, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thới Nhất, Quận 12 đã tổ chức Lễ khánh thành Công viên cây xanh, thể dục thể thao. Đây là một trong những công trình trọng điểm trên địa bàn phường được khánh thành trong tháng 9, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm Ngày Nam bộ kháng chiến. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo đó, khu đất rộng hơn 250m2, trước đây là một nghĩa trang phục vụ nhu cầu an táng của người dân tại phường, tuy nhiên trong những năm gần đây cùng với sự phát triển văn minh đô thị, đời sống văn hóa của người dân ngày càng nâng lên, phong tục an táng tại khu dân cư không còn phù hợp tại đây.

Đến khoảng năm 2007, thực hiện chủ trương tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn phường, nghĩa trang này đã được di dời đi nơi khác. Từ đó đến nay, khu đất này bỏ trống, cỏ cây mọc và đặc biệt là tình trạng đổ rác không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường mặc dù chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp tổ chức ra quân tổng vệ sinh và áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm sự ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo quận, phường kiểm tra các thiết bị luyện tập lắp đặt tại công viên. Lãnh đạo quận, phường kiểm tra các thiết bị luyện tập lắp đặt tại công viên.

Nay, khu đất được san lấp mặt bằng, tráng bê tông, trồng hơn 100 cây xanh, đặt ghế đá và lắp đặt 8 máy tập thể dục ngoài trời cho người dân tham gia luyện tập. Toàn bộ kinh phí do phường vận động từ các mạnh thường quân và Nhân dân tại khu phố.

Công trình là sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn phường, với mong muốn có những khu công viên cây xanh để luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, cải tạo các điểm rác lưu cửu, góp phần xây dựng nếp sống văn mình, mỹ quan đô thị.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo