Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Phối hợp đưa Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng làm điểm du lịch

Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng (đứng) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/10, Đoàn giám sát HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hóc Môn về việc bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch HĐND huyện Hóc Môn Lý Hiếu Thanh; Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa.

Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện UBND huyện Hóc Môn cho biết trên địa bàn huyện có 8 điểm di tích văn hóa. Hiện các di tích này đang trong quá trình lập các Đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch nông thôn mới. Công tác bảo tồn luôn được huyện quan tâm; các điểm di tích này thường xuyên được các xã - thị trấn phân công đoàn thể dọn dẹp vệ sinh hàng tuần, mở cửa mỗi ngày cho người dân đến tham quan, thắp hương. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện có 39 câu lạc bộ Đờn ca tài tử ấp - khu phố; 12 nhóm sinh hoạt đờn ca tài tử. Huyện cũng đã tổ chức được một số lớp về nghệ thuật Đờn ca tài tử trong một số trường học.

Kiến nghị với đoàn giám sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Hòa cho biết, huyện đang gặp khó khăn trong việc kết nối với công ty du lịch để đưa một số điểm di tích của huyện vào chương trình kết nối du lịch cùng với các điểm tham quan của huyện Củ Chi.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn giám sát đã làm rõ các vấn đề liên quan như: Huyện cần đánh giá rõ hơn về thực trạng công tác bảo tồn và cảnh quan kiến trúc đô thị; quy chế quản lý, xây dựng đối với các điểm di tích; công tác bảo đảm an ninh trật tự; đối tượng tham quan các điểm di tích; đánh giá mức độ khách tham quan đến các điểm di tích, sự quan tâm, hướng phát triển du lịch, dịch vụ tại các điểm di tích này…

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá cao công tác bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị của huyện Hóc Môn; đồng thời đề nghị huyện Hóc Môn trong thời gian tới cần xác định rõ các vấn đề cần kết hợp và chủ động hơn trong việc phối hợp với huyện Củ Chi về việc đưa Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng làm điểm du lịch; trong báo cáo huyện cần làm rõ các khó khăn liên quan đến cảnh quan đô thị quanh các điểm di tích.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo