Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 và đoàn OWC trao đổi một số nội dung.

(Thanhuytphcm.vn) -  Từ ngày 25 đến 31/3, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC), Hoa Kỳ tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí thay khớp háng cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách có bệnh lý khớp háng, có chỉ định thay khớp.

Theo đó, tất cả các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 và đoàn OWC khám sàng lọc, lựa chọn và đồng ý tự nguyện tham gia chương trình thay khớp háng từ thiện. Các trường hợp được phẫu thuật bao gồm các bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp háng…

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Quân Y 175 cùng OWC triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí thay khớp cho bệnh nhân nghèo. Trong đợt này có 40 người được chọn phẫu thuật sau khi khám sàng lọc và có chỉ định của bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 và OWC. Nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật bởi chi phí điều trị cao. Do đó khi tham gia chương trình, bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật thay khớp nhân tạo, trị giá khoảng 80 - 100 triệu đồng/khớp. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được tập phục hồi chức năng vận động của chi thể, trả lại hoạt động lao động và sinh hoạt bình thường.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo