Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Ông Trần Quốc Tuấn trở thành tân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam

Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

(Thanhuytphcm.vn) - Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/11. Ông Trần Quốc Tuấn đã trở thành tân Chủ tịch VFF, cùng với 3 Phó chủ tịch gồm các ông Trần Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Xuân Vũ.

Tham dự Đại hội có 73/74 tổ chức thành viên của VFF, các cựu lãnh đạo VFF, đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), giới truyền thông…

Trước thềm Đại hội, hai vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn chỉ có 1 ứng viên. Trong khi hai vị trí chủ chốt còn lại là Phó chủ tịch phụ trách tài chính, vận động tài trợ và Phó chủ tịch phụ trách truyền thông là cuộc đua tranh giữa 2 ứng viên.

Quyền chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn đã nhận được 100% phiếu biểu quyết để trở thành tân Chủ tịch VFF. Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cũng nhận được số phiếu biểu quyết tương tự. Đây được xem là kết quả không bất ngờ khi cả hai vốn là ứng viên duy nhất cho các vị trí trên, nhưng những gì họ đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua đã tạo dấu ấn cho các đại biểu tham gia bầu chọn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn trong vai trò Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sau đó làm quyền Chủ tịch khi ông Lê Khánh Hải xin rút lui. Bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích tốt. Đáng chú ý là đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022; đội tuyển nữ vào VCK World Cup 2023; đội tuyển futsal vào VCK World Cup 2021; đội U23 hai lần giành HCV SEA Games…

Đại hội VFF khóa IX đã thành công tốt đẹp, chọn ra được 4 vị trí lãnh đạo chủ chốt Đại hội VFF khóa IX đã thành công tốt đẹp, chọn ra được 4 vị trí lãnh đạo chủ chốt

Còn ông Trần Anh Tú đang là Chủ tịch Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp trong 5 năm qua, đã và đang đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào quỹ đạo của sự ổn định cùng dấu ở ở đội tuyển futsal, bóng đá nữ Việt Nam.

Bất ngờ nhất chính là cuộc đua ở hai vị trí chốt còn lại với phần thắng thuộc về những người mới. Ông Nguyễn Trung Kiên (Tổng giám đốc Next Media) vượt qua ông Lê Văn Thành vào chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa IX. Còn ở chức danh Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông Cao Văn Chóng cũng thua phiếu ông Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB Phố Hiến).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo