Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Nữ tân binh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện

Luyện tập nội dung lấy đường ngắm của súng tiểu liên AK bài 1.

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2021, Trường Quân sự Quân khu 7 tiếp nhận huấn luyện 109 chiến sĩ nữ của 18 đơn vị đầu mối thuộc Bộ Quốc phòng. Sau hơn một tháng huấn luyện, các nữ tân binh đã cơ bản thích nghi với môi trường quân ngũ, xác định quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để trở thành người quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nỗ lực tập trung huấn luyện

Các nữ tân binh huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7 đều có trình độ học vấn cao, trong đó, trình độ đại học, sau đại học chiếm gần 70%. Đây là yếu tố thuận lợi giúp chiến sĩ có ý thức chấp hành kỷ luật cao, tiếp thu nội dung huấn luyện nhanh.

Chiến sĩ mới Bùi Thị Phương chia sẻ: “Nhờ được sự quan tâm, động viên của cán bộ các cấp, chúng em nhanh chóng vượt qua sự bỡ ngỡ, lo lắng về những quy định và các chế độ trong Quân đội. Bản thân em luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt các nội dung huấn luyện. Bước vào huấn luyện chính khóa, cường độ ngày càng cao, thời tiết nắng nóng, chúng em chú trọng rèn luyện thể lực, đảm bảo sức khỏe để học tập”.

Nữ tân binh ôn luyện điều lệnh đội ngũ. Nữ tân binh ôn luyện điều lệnh đội ngũ.

Kết quả, sau hơn 2 tuần huấn luyện chính khóa, vượt qua những khó khăn ban đầu, các nữ tân binh đã thực hiện nhịp nhàng, dứt khoát động tác điều lệnh đội ngũ; tự tin, luyện tập bắn súng tiểu liên AK bài 1. Chiến sĩ mới Phan Thị Thanh Thảo cho biết: Với nội dung lấy đường ngắm của súng tiểu liên AK bài 1, chúng em được chỉ huy đơn vị chỉ bảo tận tình, nhất là về lý thuyết đường ngắm cơ bản, đường ngắm đúng. Nhờ đó, chúng em nhanh chóng nắm vững, luyện tập thuần thục.

Còn chiến sĩ mới Đỗ Thị Thu Huyền chia sẻ: Thực hiện nội dung huấn luyện điều lệnh, đòi hỏi sự thống nhất, đều, đẹp khi đi trong khối. Vì vậy, trong các giờ huấn luyện, chúng em tập trung theo dõi, tiếp thu bài giảng của chỉ huy, đồng thời tranh thủ giờ nghỉ trao đổi, ôn luyện để nhanh chóng thuần thục động tác.

Thủ trưởng các cấp thăm hỏi, động viên nữ tân binh. Thủ trưởng các cấp thăm hỏi, động viên nữ tân binh.

Quan tâm sâu sát, động viên kịp thời

Trong thời gian huấn luyện, các nữ tân binh nhận được sự quan tâm của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Đặc biệt, Trường Quân sự Quân khu 7 luôn dành sự quan tâm tốt nhất cho các tân binh nữ. Cùng với công tác huấn luyện, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ các nữ tân binh nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt khóa huấn luyện.

Phút giải lao trên thao trường. Phút giải lao trên thao trường.

Thiếu tá Phạm Thị Sim, Chính trị viên phó Đại đội 21, Tiểu đoàn 5, Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết: Khi nhận nhiệm vụ huấn luyện tân binh nữ, đơn vị chủ động nắm chắc, định hướng tư tưởng cho các tân binh yên tâm học tập, huấn luyện. Sau giờ huấn luyện, giờ nghỉ, ngày nghỉ, đơn vị tổ chức các nội dung vui chơi giúp chiến sĩ luôn thoải mái, thể hiện năng khiếu của bản thân. 

Sau những giờ học tập, huấn luyện, thời gian nghỉ là lúc để các nữ tân binh viết dòng nhật ký, lưu giữ những bài học mới, những kỷ niệm đầu tiên trong quân ngũ. Các nữ tân binh cũng không quên dành chút thời gian cùng nhau chia sẻ các bí quyết làm đẹp, đúng tính cách con gái.

Trang nhật ký lưu lại kỷ niệm trong quân ngũ. Trang nhật ký lưu lại kỷ niệm trong quân ngũ.

Chiến sĩ mới Bùi Thị Phương tâm sự: Đối với con gái, làm đẹp là nhu cầu tất yếu, ai cũng muốn có thời gian chăm sóc sắc đẹp, bản thân. Trong môi trường quân ngũ, khi các chế độ trong ngày đã trở thành nền nếp, chúng em có thể chủ động hài hòa việc thực hiện nhiệm vụ học tập, huấn luyện và việc chăm sóc bản thân, duy trì sở thích của con gái. Đây cũng là cách giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà, nỗ lực học tập, huấn luyện đạt kết quả tốt nhất.

“Nào cùng nhau ta hát lên, chúng ta là chiến sĩ”… Những lời ca vang lên trong giờ giải lao trên thao trường thể hiện sự tự tin, yêu đời, tự hào là người chiến sĩ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện của các nữ tân binh.

Lê Hoan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo