Thứ Năm, ngày 5 tháng 10 năm 2023

Nữ đảng viên trẻ hết mình vì màu “áo xanh”

Em Nguyễn Thị Kim Anh

(Thanhuytphcm.vn) - Hơn 10 năm tham gia phong trào Đoàn Thanh niên, Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư chi đoàn ấp Đình, xã Tân Xuân (huyện Hóc Môn) với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm luôn được đoàn viên, hội viên, thanh niên trong xã tín nhiệm là gương sáng cho đoàn viên, thanh niên xã Tân Xuân học tập…

Anh Bùi Thái Châu, Bí thư đoàn Thanh niên xã Tân Xuân nhận định: “Kim Anh luôn xông xáo, nhiệt tình, không ngại công việc khó, việc nặng. Em đã truyền cảm hứng cho các đoàn viên thanh niên khác trong hoạt động Đoàn. Những lần cùng nhau ra quân vệ sinh môi trường, cùng nhau thực hiện các công trình thanh niên đã giúp đoàn viên thanh niên gần nhau hơn, đoàn kết cùng chung tay vì cộng đồng”.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn ấp Đình, xã Tân Xuân, Kim Anh đã lãnh đạo chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được Ban Chấp hành đoàn xã đánh giá xếp loại “Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” nhiều năm liền. Kim Anh luôn đảm bảo tốt việc huy động lực lượng tham gia và hỗ trợ tích cực các hoạt động phong trào do xã đoàn và huyện đoàn phát động.

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2022, Kim Anh đã cùng với chi đoàn thực hiện tốt công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Tân Xuân, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với nội dung: Sơn vẽ trò chơi dân gian tại sân chơi thanh thiếu nhi trên địa bàn. Thông qua hoạt động nhằm tạo thêm sân chơi cho các em, giúp các em được giải trí vào mỗi buổi chiều sau những giờ học tại trường.

Thiết thực hưởng ứng việc học tập và làm theo Bác gắn với phong trào thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội, Kim Anh đã vận động các bạn đoàn viên trong chi đoàn thực hiện kế hoạch nhỏ tại đơn vị, đồng thời vận động các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo cho 2 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với 2 suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Đồng thời, Kim Anh còn vận động 100% đoàn viên thực hiện bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Kim Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương dù bị nhiễm Covid-19 hai lần. Nhưng lần nào nhận được tin bị nhiễm em luôn bình tĩnh, chủ động thực hiện tốt các khuyến cáo trong phòng, trị bệnh Covid-19 và nhanh chóng trở về đơn vị tiếp tục chung sức cùng địa phương. Cụ thể, em thường xuyên hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly và cộng cộng; tham gia chạy xe phát loa tuyên truyền trên các tuyến đường, ngõ hẻm; hoặc trực gác tại các chốt cách ly; đồng thời hỗ trợ người dân tại điểm tiêm vắc xin của huyện và xã; kiêm việc hỗ trợ Ban nhân dân ấp trong công tác phát trợ cấp hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kim Anh (bìa trái) và đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường. Kim Anh (bìa trái) và đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường.

Ngoài nhiệm vụ là thủ lĩnh chi đoàn, Kim Anh còn phụ trách thêm nhiều công tác khác tại chi bộ, Ban nhân dân ấp như: chi ủy viên chi bộ ấp Đình, thành viên Ban Công tác mặt trận ấp, Tổ trưởng tổ nhân dân và thành viên Ban thanh tra nhân dân của xã. Mặc dù được phân công giữ nhiều nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Kim Anh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Kết quả, năm 2019, 2021, Kim Anh được chi bộ Ấp Đình đánh giá, xếp loại “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Chia sẻ với chúng tôi, Kim Anh cho biết: “Điều mà em tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ Đoàn đó chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng của mình cho hoạt động công tác Đoàn”. Vừa chăm lo ổn định kinh tế gia đình, vừa năng nổ với các hoạt động Đoàn, Hội, cuộc sống bận rộn nhưng trên mọi lĩnh vực Kim Anh luôn hoàn thành xuất sắc các công việc nhiệm vụ. 10 năm rèn luyện và phát triển có nhiều vấp ngã trong cuộc sống nhưng bằng một tình yêu với màu áo xanh vượt qua tất cả.

Với những cống hiến của tuổi trẻ cho hoạt động chuyên môn và cộng đồng, năm 2015, Kim Anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ năm 2014 đến nay, Kim Anh nhiều lần được được Ban Chấp hành đoàn huyện Hóc Môn tặng giấy khen về tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu đất vườn trầu năm 2020, UBND xã Tân Xuân tuyên dương gương thanh niên tiên tiến đất vườn trầu năm 2020, 2022. Năm 2021, được UBND xã Tân Xuân tặng giấy khen về việc có đóng góp tích cực trong công tác chống dịch covid-19 trên địa bàn xã và được Đảng ủy xã Tân Xuân tặng giấy khen về việc “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019,2020, 2021.

“Vì niềm đam mê, yêu thích kết hợp với vai trò là đảng viên trẻ, đây là động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác chuyên môn và đóng góp cùng chi bộ, Chi đoàn trong các hoạt động an sinh xã hội” – Kim Anh chia sẻ.

Thu Ngọc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo