Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Nhiều ý kiến đóng góp của Nhân dân có chất lượng, mang tính khả thi

TPHCM mong muốn được tiếp nhận ý của Nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước. (ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Tại buổi Giao ban Báo chí TPHCM diễn ra sáng 1/11, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã thông tin về tình hình thực hiện tuyên truyền Kế hoạch 305-KH/TU ngày 29 tháng 8 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc khảo sát, tiếp nhận ý của Nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước của các cơ quan báo chí TP và Trung ương đóng trên địa bàn TP.

Theo đó, sau khi Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông TP, Hội Nhà báo TP tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch 305-KH/TU đến các cơ quan báo chí TP và một số cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn TP, các cơ quan báo chí đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền; thực hiện chuyên trang, chuyên mục, diễn đàn, các tuyến bài viết có trọng tâm, trọng điểm và tăng cường sự sáng tạo trong tổ chức thực hiện trên cơ sở thế mạnh và tính đặc thù của từng cơ quan báo chí.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP như: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Thanh niên, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đồng loạt thông tin nội dung Kế hoạch 305-KH/TU trên các chuyên trang TPHCM. Bên cạnh đó, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện phát sóng Chương trình TPHCM lấy ý kiến Nhân dân để phát triển TP trên Chương trình thông tin giải trí; Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã ban hành kế hoạch tuyên truyền thực hiện nội dung này.

Riêng các cơ quan báo chí TP, hầu hết đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục và thực hiện nhiều tin, bài, bài phỏng vấn, những ý kiến của các chuyên gia, người dân TP về việc thực hiện Kế hoạch 305-KH/TU.

Tiêu biểu, Báo Sài Gòn Giải Phóng mở Diễn đàn “TPHCM lắng nghe để phát triển”. Đài Truyền hình TP thực hiện các đoạn phóng sự ngắn giới thiệu về việc lấy ý kiến Nhân dân của TP phát sóng với tần suất dày. Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) có các nội dung thông tin: Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp nhận các đề xuất, sáng kiến của Nhân dân góp phần phát triển TPHCM; VOH tiếp nhận đề xuất, sáng kiến của người dân góp phần phát triển TPHCM sáng tạo, đi đầu.

Cùng với đó, Báo Tuổi Trẻ có Diễn đàn “Tiếp nhận ý kiến của Nhân dân xây dựng phát triển TP”. Báo Người Lao Động mở Diễn đàn “Nghe người dân hiến kế”. Báo Pháp Luật TP có phần nội dung Sự kiện “Hiến kế xây dựng TPHCM”. Báo Phụ Nữ TP mở Diễn đàn “Góp ý, hiến kế xây dựng phát triển TPHCM”. Báo Công An TP có các tin bài: Cần thêm các giải pháp chống ngập; Nghe dân để phát triển vì dân; Tiếp nhận ý kiến của Nhân dân đóng góp cho xây dựng, phát triển TPHCM.

Trang tin Điện tử Đảng bộ TP đã có các tin, bài: Tiếp nhận ý kiến của Nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu; Thành ủy TPHCM tiếp nhận các đề xuất, sáng kiến của Nhân dân góp phần phát triển TPHCM; Tăng niềm tin để các doanh nghiệp đầu tư vào TPHCM; Góp ý xây dựng Đảng bộ TPHCM vững mạnh, đô thị thông minh; Nhiều ý kiến tâm huyết của các tầng lớp Nhân dân đóng góp xây dựng TPHCM; Từng công dân phải có trách nhiệm với TP…

Riêng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã mở fanpage Cổng tiếp nhận ý kiến Nhân dân (trên mạng xã hội Facebook), và tài khoản Cổng tiếp nhận ý kiến nhân dân (trên mạng xã hội VCNET). Đến nay, Cổng tiếp nhận ý kiến Nhân dân trên facebook đã có hơn 2.000 người theo dõi và bước đầu nhận được nhiều ý kiến góp ý của người dân trên mạng xã hội.

Qua quá trình tổng hợp bài viết và các ý kiến đóng góp gửi về từ các cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã phân loại và chọn lọc 11 nội dung, ý kiến nổi bật, có chất lượng, mang tính khả thi, có thể phát triển thành đề án, dự án.

Theo dự kiến, lãnh đạo TP sẽ gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến của các tầng lớp Nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước bắt đầu trong tháng 11/2019. Cùng với các buổi lãnh đạo TP gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến của các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan báo chí xây dựng các chuyên trang, chuyên mục để người dân trong và ngoài nước tiếp tục góp ý cho sự phát triển của TP. Cùng với đó TP tổ chức 2 cuộc khảo sát, thăm dò dư luận xã hội về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những kỳ vọng của Nhân dân TP trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các cá nhân và tập thể có đề xuất, sáng kiến để phát triển TP trên tất cả các lĩnh vực gửi các đề xuất về Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM (địa chỉ 127 Trương Định, Phường 7, Quận 3, TPHCM. Hộp thư điện tử: vp.btgtu@tphcm.gov.vn) để được hướng dẫn hoàn thiện các báo cáo đề xuất và chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lãnh đạo TP. Nội dung gửi về ghi rõ “Sáng kiến, góp ý để góp phần xây dựng và phát triển TPHCM”.

Bạn đọc có thể gửi các ý kiến, hiến kế góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước về Trang tin Điện tử Đảng bộ TP theo địa chỉ: Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM số 127 Trương Định, Phường 7, Quận 3; hộp thư điện tử: banbientap@hcmcpv.org.vn hoặc banbientap@thanhuytphcm.vn.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo