Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Nguyễn Thế Trung vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019

Thí sinh Nguyễn Thế Trung đã là chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. (Ảnh: VTV)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã diễn ra gay cấn tại Hà Nội với sự tham dự của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du- Đắk Lăk). Với số điểm xuất sắc 245, Trần Thế Trung đã trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Thể hiện sự xuất sắc vượt trội ngay từ vòng Khởi động, Nguyễn Thế Trung đã giành được 100/120 điểm với 10 câu hỏi chính xác. Tuy nhiên, ưu thế này đã bị Hải Đăng ngay lập tức giành lại khi thí sinh này giành được 70 điểm trong phần thi Vượt chướng ngại vật với đáp án chính xác là “Nhà giàn DK1”. Thông lệ thường thấy ở nhiều chung kết Đường lên đỉnh Olympia của những năm trước thì chính phần thi Vượt chướng ngại vật là dấu mốc quan trọng tạo lợi thế cho các nhà leo núi bứt phá. Vì thế sau khi giành số điểm lớn Nguyễn Hải Đăng đã vươn lên dẫn đầu và trở thành đối thủ nặng của Thế Trung khi hai người cạnh tranh hoán đổi liên tục vị trí dẫn đầu.

Ở phần thi Tăng tốc,  Thế Trung đã có 2/4 lần trả lời câu hỏi đúng với thời gian sớm nhất và giành trọn 40 điểm nhưng tổng số điểm cho đến phần thi này người dẫn đầu vẫn là Hải Đăng với 220, Thế Trung thứ 2 với 200 điểm. Song ở phần Về đích, Thế Trung đã có bứt phá ngoạn mục khi giành được 30 điểm từ gói câu hỏi ngôi sao hy vọng của Bá Vinh với đáp án đúng cho câu hỏi về lịch sử và vươn lên dẫn đầu.

Là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi này, Thế Trung đang có cùng số điểm với Hải Đăng là 215 điểm vì thế nhà leo núi này đã chọn gói câu hỏi mang tính an toàn là 40 điểm. Câu hỏi đầu tiên là về Y học, thí sinh đến từ Nghệ An đã có câu trả lời đúng, nhận được 10 điểm. Ở câu thứ 2, Thế Trung có câu trả lời không chính xác. Trong câu hỏi cuối cùng với giá trị 20 điểm, Thế Trung đã có đáp án đúng. Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đã thuộc về Thế Trung.

Ở giây phút cực kỳ xúc động, Thế Trung đã gửi lời nhắn tới cho người chị đã khuất của mình, người từng ước mơ cậu em trai có thể đặt chân tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Ước mơ đó của hai chị em giờ đã trở thành sự thật. Nhà leo núi đến từ Nghệ An đã giành được 245 điểm và bước lên đỉnh vinh quang trong cuộc thi trí tuệ này.

Người về vị trí thứ hai là Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa); Hai nhà leo núi cùng giữ vị trí thứ 3 là Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng- Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk).

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo