Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe cao nhất là 21 điểm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa có quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022.

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (ngưỡng đầu vào) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi. Cụ thể, ngưỡng đầu vào các ngành y khoa, răng – hàm – mặt có mức cao nhất là 22 điểm. Kế tiếp, ngưỡng đầu vào các ngành: y học cổ truyền, dược học là 21 điểm. Ngưỡng đầu vào các ngành còn lại: điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật phục hồi hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng là 19 điểm. 

* Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng vừa có quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022.

Theo quyết định, ngưỡng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi. Cụ thể, ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng đối với các ngành giáo dục thể chất, ngành sư phạm âm nhạc và ngành sư phạm mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. 

Ngưỡng đầu vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Các quyết định cũng nêu rõ, các đại học, học viện, trường đại học đào tạo các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề tổ chức xét tuyển các thí sinh sử dụng kết quả thi THPT theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục  mầm non và các hướng dẫn khác liên quan. 

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo