Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng thu, chi đầu năm học

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/10, Sở GD-ĐT đã có quyết định xử lý các sai phạm trong công tác thu, chi đầu năm học 2022 - 2023 tại Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú).

Theo đó, thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin truyền thông đã đăng bài phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022 - 2023 của Trường THPT Tây Thạnh gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Ngoài ra, Sở GD-ĐT nhận được Công văn số 1093-CV/BNCTU (ngày 29/9/2022) của Ban Nội chính Thành ủy về xử lý phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến các khoản thu đầu năm học của trường.

Qua báo cáo giải trình của trường kèm theo thông báo các khoản thu năm học, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu đã có ý kiến chỉ đạo nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý tài chính và các văn bản hướng dẫn thu, chi đầu năm học của Sở GD-ĐT, gây dư luận xã hội không tốt, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành.

Sở GD-ĐT đề nghị hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định, có báo cáo về Sở.

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh cần nghiên cứu kỹ và tổ chức thực hiện đúng các hướng dẫn về thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác, thực hiện chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm học 2022 - 2023 cho học sinh đúng quy định. Ngoài ra, đơn vị thực hiện việc tiếp nhận tài trợ và kinh phí hoạt động của Ban Đại diện cha mẹ học sinh đúng quy định về quản lý tài chính của ngành, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2022, phụ huynh học sinh Trường THPT Tây Thạnh đã phản ánh về một số khoản thu đầu năm học tại trường, trong đó, trường tổ chức thu gộp cả năm học đối với nhiều khoản thu dẫn đến tổng mức thu trên phiếu báo thu tiền tháng 9 lên đến gần 6,4 triệu đồng/học sinh. Sau khi có phản ánh của phụ huynh, hiệu trưởng trường này đã gửi thư đến toàn bộ cha mẹ học sinh đính chính về hình thức triển khai đối với một số khoản thu, đồng thời dừng việc tiếp nhận tài trợ tại cơ sở giáo dục.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo