Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Ngành tuyên giáo phải đi đầu trong công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến người dân

Đồng chí Lê Hồng Sơn và đồng chí Nguyễn Phước Hưng tặng hoa chúc mừng các đơn vị Cụm thi đua 1 ký kết thi đua năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/3, Cụm thi đua 1 (Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM) tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên giáo và ký kết Giao ước thi đua năm 2023, nhằm tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua giữa các đơn vị trong Cụm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Phước Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức cùng lãnh đạo Ban tuyên giáo của 6 đơn vị trong Cụm thi đua 1.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức Trịnh Minh Tài đại diện Cụm thi đua 1 thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua 1 năm 2023. Trong đó, nội dung ký kết bao gồm: tiếp tục thực hiện các giải pháp công tác tư tưởng kiên quyết, kiên trì thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII gắn với việc triển khai Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng năm 2023. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện và ngày sinh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; trong đó tập trung vào các ngày lễ, kỷ niệm trong năm 2023. Có biện pháp đổi mới để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trên các lĩnh vực tuyên giáo.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, tiếp tục có các giải pháp phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam trong việc xây dựng, hình hành và phát triển Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM, làm cho văn hóa Hồ Chí Minh thấm sâu vào người dân thành phố, là một nguồn sức mạnh đặc thù của con người thành phố mang tên Bác. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường năng lực dự báo, nắm bắt và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trên không gian mạng, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, thông qua hoạt động thi đua, các đơn vị trong cụm có dịp giao lưu, trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo được không khí thi đua sôi nổi và đạt kết quả cao trong cụm; Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nội dung Giao ước thi đua để công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành động lực góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của từng đơn vị trong Cụm thi đua 1 năm 2023…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn cho rằng, Cụm thi đua 1 quy tụ những đơn vị trung tâm của TPHCM, nếu cụm 1 hoạt động tốt thì sẽ góp phần vào hoạt động chung của TPHCM. Trong các nội dung thi đua Cụm thi đua 1 đề ra, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị, nội dung thi đua cần bổ sung cập nhật những điểm mới trong năm 2023. Ngay từ đầu năm 2023, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 31-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. TPHCM cũng đang xây dựng và trình Quốc hội thông qua Nghị quyết mới thay Nghị quyết 54 phù hợp trong tình hình mới. TPHCM đã có những hành động, chương trình đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, thu hút nguồn nhân lực, chính sách về khoa học - công nghệ cải thiện hơn sau 2 năm đại dịch. Do vậy, với vai trò của Ban Tuyên giáo phải lan truyền rộng rãi nội dung các Nghị quyết đến từng cán bộ, đảng viên, từng tổ dân phố, kể cả người dân để hợp sức thành sức mạnh cùng tham gia phát triển TP. Công việc của ngành tuyên giáo đóng vai trò tuyên truyền, đưa thông tin đến người dân và chuyển thành nhận thức hành động.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Bên cạnh đó, năm nay TP có tổ chức các ngày lễ lớn, tổng kết các Nghị quyết của Trung ương, tổng kết NQ 33, NQ 29 của Hội nghị TW 8 về giáo dục - đào tạo, văn hóa và thực hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Với vai trò trách nhiệm đầu tiên là của Ban Tuyên giáo, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị, Cụm thi đua 1 quan tâm gắn nội dung thi đua của Cụm với các chỉ thị, đề án của Thành ủy, Nghị quyết Trung ương 4, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 85 của Ban Bí thư về sử dụng trang mạng của đảng viên, nghị quyết về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh,…; cần bổ sung trong kế hoạch hành động của đơn vị. Chuẩn bị sắp đến kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, TPHCM mang tên Bác, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị các đơn vị cần phải chuẩn bị kế hoạch trước để tham gia thực hiện nội dung này.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo