Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ngành tài nguyên và môi trường phía Nam góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Đức Thắng trao giấy khen cho cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/1, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã đến dự.

Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện có 14 đảng bộ, chi bộ cơ sở (trong đó có 5 đảng bộ cơ sở và 9 chi bộ cơ sở) trực thuộc với gần 900 đảng viên.

Trong năm 2017, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo cán bộ, CNVC-LĐ trong Khối nỗ lực phấn đấu, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Đời sống của người lao động ở các cơ quan, đơn vị được đảm bảo. Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đảng kịp thời quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, 5 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chuyên đề năm 2017 gắn với Nghị quyết Trung 4 khóa XII và Đề án số 02-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Việc quán triệt, triền khai diễn ra nghiêm túc, có tập trung và cơ bản đảm bảo tiến độ. Các cơ sở đảng vận dụng để cụ thể hóa thành nội dung chương trình hành động của cấp mình nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng.

Đảng ủy Khối đã lãnh đạo Công đoàn Khối và Đoàn Thanh niên Khối tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVC-LĐ tích cực tham gia học tập nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động, phát động phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và trong toàn Khối.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã biểu dương những kết quả đạt được trong lãnh đạo của Đảng ủy Khối cũng như những kết quả đạt được về sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, đào tạo… của các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, những kết quả đạt được của những đơn vị ngành tài nguyên và môi trường phía Nam đã góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM.

Đồng chí đề nghị, trong năm 2018, Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể. Tổ chức thực hiện các kết luận, nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, 6, 7, 8 khóa XII. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Đề án số 02-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

Dịp này, có 2 tổ chức cơ sở Đảng được tuyên dương trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017.

Thiên Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo