Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2024

Nâng chất bữa ăn giữa ca cho công nhân, lao động

Bữa ăn của Công ty TNHH Quốc tế Unilever, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, có giá 30.000 đồng/bữa

(Thanhuytphcm.vn)- Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Theo kế hoạch, các cấp Công đoàn đẩy mạnh đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể có nội dung về bữa ăn ca với giá từ 20.000 đồng – 25.000 đồng/suất trở lên đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TPHCM, trừ huyện Cần Giờ có giá trị từ 18.000 đồng đến 22.000 đồng/suất trở lên.

Đồng thời, Công đoàn tăng cường phối hợp với các sở, ngành, phòng, ban có liên quan trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm và tổ chức bữa ăn ca theo quy định.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp tham gia nghiên cứu, đề xuất ban hành định mức calo đảm bảo dinh dưỡng với bữa ăn ca nói chung và một số ngành nghề đông công nhân lao động như dệt may, da giầy, thủy sản, công việc nặng nhọc độc hại...để làm căn cứ đối thoại, thương lượng và hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động.

Ngoài ra, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong công tác theo dõi, giám sát, phân tích, khai thác thông tin và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động về bữa ăn ca.

Theo kế hoạch, Chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động, cán bộ Công đoàn và các đối tác liên quan về tầm quan trọng, vai trò, lợi ích mang lại cho các bên khi thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; xây dựng và chia sẻ mô hình doanh nghiệp thực hiện tốt bữa ăn ca cho người lao động.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo